Công Nghệ

YouTuber ‘khéo tay hay mò’ tự ráp laptop gắn CPU AMD Threadripper cùng 6 cục pin dự phòng

Đã tự chế thì phải thật ngầu, một thanh niên ráp luôn laptop gắn chip AMD Threadripper cùng 6 cục pin dự phòng.

AMD Threadripper là một con chip khá to, cho nên việc “nhét” nó vào chiếc laptop là một điều ít ai ngờ tới. Tuy nhiên, một thanh niên tên Jeff (đến từ kênh YouTube Excursion Gear) đã quyết định tự chế luôn cho mình một con laptop trang bị CPU AMD Ryzen Threadripper 1950X 16 nhân 32 luồng.

 

Theo Jeff thì để tạo ra chiếc laptop này, anh đã sử dụng thùng PC lắp sẵn của hãng HP và cắt gọt nó một chút để vừa vặn với phần khung laptop. Về mặt cấu hình thì Jeff đã sử dụng bo mạch chủ ASRock X399M Taichi (kích thước Micro-ATX), 32 GB RAM Corsair Vengeance (3600 MHz), và card màn hình Zotac GTX 1050 Ti. Còn về phần màn hình thì Jeff dùng màn hình di động 18,3” 4K.YouTuber 'khéo tay hay mò' tự ráp laptop gắn CPU AMD Threadripper cùng 6 cục pin dự phòng 1

Đến vụ tản nhiệt thì laptop được gắn tản thụ động Dynatron A28 1U được thiết kế theo dạng nhỏ gọn (low-profile) dành cho chip EPYC dùng trong các hệ thống máy chủ. Và để tăng hiệu quả làm mát thì Jeff đã gắn thêm 2 quạt thổi BFB1012HH.

YouTuber 'khéo tay hay mò' tự ráp laptop gắn CPU AMD Threadripper cùng 6 cục pin dự phòng 2

Khâu khó nhất ở đây là tìm cách cho chiếc laptop này chạy bằng pin. Sau nhiều lần thử nghiệm thì Jeff quyết định kết hợp nguồn HDPlex 400W ATX SFF với 6 cục pin dự phòng Dell Companion 18.000 mAh để tạo ra dòng điện 390 W. Tuy đây chưa hẳn là chiếc laptop mạnh nhất thế giới nhưng việc tự chế cho mình một chiếc trang bị CPU AMD Threadripper quả thật là rất ấn tượng các bạn ạ.

Nguồn: tom’s HARDWARE

Back to top button
Close