fbpx
Công Nghệ

Xuất hiện tin mới về iPhone 13 khiến iPhone 12 lập tức ‘lép vế’

iPhone 13 có thể trang bị hệ thống tản nhiệt bằng buồng hơi, мคหg lại khả năng tản nhiệt tốt hơn, từ đó cho phép dòng iPhone 13 cung cấp hiệu suất tốt hơn và duy trì lâu hơn.

Theo Apple Insider, Apple được cho là đang tích cực thử nghiệm hệ thống tản nhiệt buồng hơi để mang lên các mẫu iPhone thế hệ mới.

Thông tin này được tiết lộ bởi chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF International Securities. Nhà phân tích này cho biết, Apple đang “tích cực thử nghiệm” hệ thống tản nhiệt bằng buồng hơi cho dòng iPhone 13 tới.

Xuất hiện tin mới về iPhone 13 khiến iPhone 12 lập tức 'lép vế' 1

Tản nhiệt buồng hơi (Vapor Chamber) sử dụng hiệu ứng đối lưu. Chất lỏng, thường là chất làm mát (coolant), sẽ được nạp vào một khoang kín với áp suất thấp. Nhiệt lượng từ linh kiện sẽ làm chất lỏng này bốc hơi.

Thể hơi sẽ di chuyển tự do nhờ hiện tượng đối lưu và ngưng tụ trên khu vực có nhiệt độ thấp, truyền nhiệt sang đó, sau đó được dẫn trở về chỗ chứa. Hệ thống có thể hấp thụ và phát tán đi một lượng nhiệt lớn qua cơ chế này.

Xuất hiện tin mới về iPhone 13 khiến iPhone 12 lập tức 'lép vế' 2

Nói dễ hiểu, hệ thống làm mát sẽ mang lại khả năng tản nhiệt tốt hơn. Hệ thống làm mát tốt hơn sẽ cho phép dòng iPhone 13 cung cấp hiệu suất tốt hơn và duy trì lâu hơn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng các thiết bị luôn mát khi người dùng sử dụng các tác vụ đồ họa nặng.

Trước đó, từng có không ít nguồn tin cho thấy iPhone 13 series sẽ được trang bị con chip A15 Bionic nhanh hơn, modem 5G cải tiến và màn hình có tần số quét cao. Tất cả những cải tiến này sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn và hệ thống tản nhiệt bằng buồng hơi lúc này là rất cần thiết.

Xuất hiện tin mới về iPhone 13 khiến iPhone 12 lập tức 'lép vế' 3

Được biết, hệ thống tản nhiệt bằng buồng hơi trong điện thoại thông minh đã được trang bị trên nhiều điện thoại thông minh chuyên về game (gaming phone). Một trong những nhược điểm của hệ thống tản nhiệt này là làm tăng thêm trọng lượng đáng kể cho thiết bị.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Apple đã nghiên cứu hệ thống tản nhiệt buồng hơi từ lâu, nhưng các giải pháp ban đầu không đáp ứng tiêu chuẩn của hãng.

Xuất hiện tin mới về iPhone 13 khiến iPhone 12 lập tức 'lép vế' 4

Hiện tại, vẫn chưa rõ công nghệ làm mát bằng buồng hơi này có đáp ứng được tất cả các yêu cầu, thử nghiệm của Apple hay không. Tuy nhiên, Kuo khá lạc quan về chất lượng của hệ thống tản nhiệt này và tin rằng nó sẽ vượt qua thử nghiệm của “nhà Táo”.

“Lý do iPhone chưa ứng dụng tản nhiệt buồng hơi là bởi kết quả thử nghiệm độ tin cậy của chúng không đạt yêu cầu do hãng đưa ra.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về lộ trình cải thiện của Apple về công nghệ này, và dự đoán những mẫu iPhone cao cấp có thể được trang bị công nghệ này trong tương lai gần”, Kuo cho biết.

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/xuat-hien-tin-moi-ve-i-phone-13-khien-i-phone-12-lap-tuc-lep-ve-20210117094651840.html
Từ khóa
Back to top button
Close