fbpx
Công Nghệ

Xuất hiện giao diện mới của bản Windows 10 kế tiếp: Các góc đã bo tròn

Rất nhiều tin đồn về giao diện mới của Windows 10 đã rò rỉ trong thời gian vừa qua, và lần này trong một tài liệu của một bản Insider cho thấy Microsoft đang trong quá trình đại tu giao diện của Windows 10.

Tất cả mọi tin đồn đều bắt đầu khi Microsoft thay đổi bộ icon ứng dụng bên thứ nhất và một Start Menu hoàn toàn mới, context Menu trong nó cũng đã được bo tròn.

Và mới đây, một giao diện của ứng dụng Windows Settings mới đã bị rò rỉ lên trên Microsoft Tips, trông nó rất hiện đại và đẹp mắt, với các góc được bo tròn và các icon đã được làm lại. Điểm đặc biệt là những hình ảnh Screenshot này do chính Microsoft đăng tải lên để hướng dẫn người dùng mới tiếp cận Windows 10.

Xuất hiện giao diện mới của bản Windows 10 kế tiếp: Các góc đã bo tròn 1

Như anh em thấy ở trên, ứng dụng Windows Settings bây giờ đã được làm lại theo ngôn ngữ Fluent Design, biểu tượng mới. Ngoài ra nó còn có màu sắc sặc sỡ hơn so với thiết kế hiện tại. Quan sát kĩ hơn, thì các góc cửa sổ ứng dụng và nút Check for updates đã được bo cong. So với giao diện hiện tại thì Windows 10 đã bớt gai góc và tẻ nhạt.

Xuất hiện giao diện mới của bản Windows 10 kế tiếp: Các góc đã bo tròn 2

Kiểu thiết kế bo tròn này giúp cho Windows 10 hiện đại hơn, đồng bộ hơn với cách tiếp cận WinUI 3.0 và Fluent Design của Microsoft.

Xuất hiện giao diện mới của bản Windows 10 kế tiếp: Các góc đã bo tròn 3

Ngay cả thanh công cụ Windows Search cũng được làm dạng blur mờ mờ giống Start Menu, rất đẹp và hiện đại

Xuất hiện giao diện mới của bản Windows 10 kế tiếp: Các góc đã bo tròn 4

Hiện vẫn chưa biết chính xác thời gian mà Microsoft sẽ tung ra bản update tiếp theo cho Windows 10, nhưng ít nhất nó cho chúng ta cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn nữa những thay đổi mà Microsoft sẽ làm trong tương lai. Anh em nhớ là những hình ảnh trên do chính Microsoft đưa lên ứng dụng Mẹo (Tips) và hiện ngoài những hình ảnh này ra không còn có thể tìm thấy thêm manh mối nào nữa.

Nguồn: Tinhte.vn

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/xuat-hien-giao-dien-moi-cua-ban-windows-10-ke-tiep-cac-goc-da-bo-tron.3212205/
Từ khóa
Back to top button
Close