Công Nghệ

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y…!

iPhone 12 Pro Max có thể được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất có thể tìm thấy ở phân khúc cao cấp với nhiều nâng cấp, trong đó đáng chú ý nhất là 5G và hệ thống camera, tuy nhiên trên mẫu iPhone hàng đầu của Apple vẫn tồn tại không ít nhược điểm.

Dưới đây là những lý do mà mình sẽ không chọn iPhone 12 Pro Max, thay vào đó sẽ chờ đợi iPhone 13 series hoặc lựa chọn một sản phẩm khác.

Màn hình vẫn 60Hz

Đã có rất nhiều sản phẩm Android sử dụng màn hình 120Hz, thậm chí là cao hơn trên các thiết bị cao cấp của mình. Màn hình 120Hz mang đến trải nghiệm mượt mà hơn trong hầu hết mọi tác vụ sử dụng hàng ngày, từ duyệt web, lướt Facebook… Tuy nhiên hiện tại, iPhone 12 series trong đó có iPhone 12 Pro Max vẫn chỉ dừng lại ở 60Hz.

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y...! 1

Tin vui là nhiều tin đồn cho biết Samsung đang phát triển màn hình OLED LTPO 120Hz dành cho iPhone 13. Điều này cũng không có gì bất ngờ vì các flagship của Samsung đều đã được áp dụng công nghệ này. Màn hình OLED LTPO của Samsung cho phép tốc độ làm tươi thay đổi linh hoạt tùy vào nội dung hiển thị, từ đó giúp tối ưu thời lượng pin, khi không sử dụng màn hình thậm chí có thể giảm xuống 10Hz hoặc thấp hơn. Từ đó, Apple hoàn toàn có thể cung cấp thêm tính năng màn hình luôn bật vốn đã bị bỏ lỡ trên iPhone 12 Pro Max.

Tai thỏ vẫn lớn, không có Touch ID

Kể từ iPhone X đến nay, thiết kế “tai thỏ” vẫn được duy trì và kích thước thậm chí không được thu gọn thêm chút nào. Nhìn sang các smartphone Android chỉ đục một lỗ rất nhỏ chứa camera trước cho không gian hiển thị rộng rãi hơn rất nhiều, mình thực sự hơi thất vọng một chút với Apple. Bên cạnh đó, trong đại dịch Covid, mọi người đều đeo khẩu trang nên việc mở khóa bằng Face ID không thực sự hiệu quả.

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y...! 2

Nhưng các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 dường như sẽ thu gọn phần notch hơn đáng kể, thậm chí là bổ sung cả cảm biến vân tay dưới màn hình. Những thông tin này thực sự làm cho mình háo hức chờ đợi thế hệ iPhone tiếp theo thay vì chọn iPhone 12 Pro Max.

Sạc chưa nhanh

Từ 18W tăng lên 20W giống như một trò đùa, thực tế thì thời gian sạc cũng chẳng cải thiện được là bao. Trong khi rất nhiều hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đã sử dụng sạc đến 120W cho thời gian sạc chỉ khoảng 30 phút thì thời gian sạc đầy iPhone 12 Pro Max lên đến 90 phút. Trong khi đó dung lượng pin của máy lại khá khiêm tốn, chỉ 3.678 mAh và thời gian sử dụng cũng không thực sự tốt.

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y...! 3

Không có thông tin nào cho thấy iPhone 13 sẽ có sạc nhanh hơn, nhưng đây là điều mà cả Apple lẫn Samsung cần xem xét trong tương lai. Khi đã thử sử dụng một chiếc điện thoại có thể sạc đầy trong 30 phút, bạn mới thấy nó tuyệt vời như thế nào.

MagSafe chưa hoàn thiện

Được Apple quảng cáo khá nhiều, nhưng sự thật thì MagSafe đối với mình cũng chỉ để… cho vui. Vì thời gian sạc đầy với sạc không dây lên đến hơn 3 giờ, quá lâu để có thể chờ đợi. Chưa kể MagSafe lại còn kén adapter sạc nữa nên nó không hữu ích trong thực tế. Nhìn sang các nhà sản xuất Android, công nghệ sạc nhanh đã vượt qua 30W, thậm chí là 60W rồi. Nếu Apple thực sự muốn MagSafe được phổ biến thì nên hoàn thiện hơn nữa công nghệ này, tăng tốc độ sạc lên gấp đôi, gấp 3 lần mới thực sự thu hút được người dùng.

Ngoài ra, Magsafe còn mang lại một số điểm khó chịu khi khiến mặt lưng iPhone, ốp,… có vết hằn, gây “xấu” chiếc iPhone và khiến nhiều người dùng cảm thấy “xót” của. Youtuber Duy Thẩm cũng đã từng chia sẻ về điều này trong một video trên kênh của anh.

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y...! 4

Cầm nắm không thoải mái

Cạnh vuông vức đúng là đẹp thật đấy, nhưng nó chỉ phù hợp với những thiết bị nhỏ cỡ iPhone 12 Pro trở xuống thì được. Còn iPhone 12 Pro Max sở hữu màn hình đến 6.7 inch nên cảm giác cầm thực sự không được thoải mái lắm. Tất nhiên, nếu đeo thêm một chiếc ốp lưng có cạnh bo cong mềm mại vào thì vấn đề này không lớn lắm, có thể bỏ qua.

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y...! 5

Nhưng câu hỏi đặt ra là, nếu đeo ốp lưng quá dày vào, đâu ai biết bạn đang sử dụng iPhone 12 Pro Max hay iPhone 11 Pro Max?

iPhone 11 Pro Max vẫn ổn, cần gì iPhone 12 Pro Max

5G chưa phổ biến tại Việt Nam, ít nhất là trong một hai năm tới vì vậy mua một chiếc điện thoại 5G bây giờ là chưa thực sự quá cần thiết. Cụm camera trên iPhone 11 Pro Max cũng đã đáp ứng rất tốt nhu cầu của đa số người dùng. Đổi lại, 11 Pro Max có thời lượng pin lâu hơn, cầm thoải mái hơn. Và như đã nói ở trên, đeo ốp vào thì mấy ai phân biệt được iPhone 12 Pro Max hay iPhone 11 Pro Max.

Xin lỗi Apple! iPhone 12 Pro Max dù khá tốt, nhưng rất tiếc, mình sẽ chờ iPhone 2021 vì lý do n.à.y...! 6

Xét tất cả các lý do kể trên, mình chưa thấy iPhone 12 Pro Max là một lựa chọn thực sự hấp dẫn. Thay vào đó chúng ta có thể đợi iPhone 13 hay chỉ cần dừng lại ở iPhone 11 Pro/Pro Max là đủ. Còn nếu thích sạc nhanh, màn hình 120Hz và nhiều thứ hay ho khác, rất nhiều mẫu điện thoại Android đang chờ bạn.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/xin-loi-apple-iphone-12-pro-max-du-kha-tot-nhung-rat-tiec-minh-se-cho-iphone-2021-vi-ly-do-nay
Từ khóa
Back to top button
Close