Các môn khác

Xem cú đánh ‘khó tin nhất lịch sử’ bida thế giới, hơn cả phim hài Châu Tinh Trì

Cơ thủ Louis Heathcote đã có một cú đánh bóng vào lỗ được tờ báo nổi tiếng Daily Mail (Anh) nhận định là 'khó tin nhất trong lịch sử bida thế giới', thậm chí còn khó tin hơn cả phim hài của Châu Tinh Trì.

“Vua bida” là một trong những bộ phim nổi tiếng của Châu Tinh Trì, trong đó có những pha đánh bóng ghi điểm mang tính… “siêu thực”. Nhưng mới đây ở vòng loại Giải vô địch bida thế giới 2021, cơ thủ 23 tuổi Louis Heathcote đã có một pha đánh bóng vào lỗ còn “khó tin” hơn.

Đó là trận so cơ giữa Louis Heathcote với đối thủ Ryan Day tại Sheffield. Quả bi màu trắng của Louis Heathcote đã bị bi màu đen “khóa chặt” và gần như không có khả năng “né” khỏi để đánh trúng quả bi màu vàng cho đúng luật, chứ đừng nói đến việc ghi điểm.

Có thể nói ở tình huống này có đến 99,99% khả năng Louis Heathcote không thể đánh quả bi màu vàng vào lỗ đúng luật. Nhưng anh đã thực hiện một cú đánh “siêu thực” khi đánh bóng trúng vào cạnh lỗ cho quả bi trắng dội lại với một góc 90 độ, và lăn đến đá bi màu vàng văng vào lỗ góc.

Cú đánh đã giúp Louis Heathcote trở nên nổi tiếng và được hầu hết các tờ báo thể thao lớn trên thế giới nhắc đến. Sau đó, cú đánh này đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và hầu hết đều phải thán phục.

“Những quả bóng như thế này chưa đến 1 phần tỉ cơ hội đánh bóng vào lỗ. Nhưng khi bạn chơi tốt thì may mắn sẽ đến. Louis Heathcote xứng đáng được hưởng may mắn”, tài khoản Twitter Chris Owen bình luận.

Back to top button
Close