fbpx
Công Nghệ

Xe buýt VinFast sắp chạy đầy đường: Có wifi, cảnh báo lái xe mất trung, theo dõi thái độ phục vụ của nhân viên

Việc bắt tay với Advantech VN giúp VinBus nhanh chóng đưa công nghệ vào xe buýt điện thông minh trước khi đưa vào vận hành thực tế tại Hà Nội, TP. HCM và Phú Quốc.

Ngày 9/12, VinBus và Advantech VN ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe buýt thông minh. Cụ thể, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác kinh doanh và hỗ trợ nhau nền tảng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật. 

Xe buýt VinFast sắp chạy đầy đường: Có wifi, cảnh báo lái xe mất trung, theo dõi thái độ phục vụ của nhân viên 1

VinBus bắt tay với đối tác Advantech VN để phát triển hệ thống thông minh cho xe buýt điện.

Các giải pháp được tập trung phát triển bao gồm camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe,…

Hệ thống giám sát thông minh trên xe sẽ lập tức cảnh báo trong trường hợp tài xế mất tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi,… Thái độ phục vụ, tốc độ và lịch trình di chuyển cũng được kiểm soát tối đa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức tốt nhất. 

Việc VinBus nỗ lực tích hợp các giải pháp IoT hiện đại trên tất cả các xe buýt điện không chỉ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới, thân thiện và thoải mái cho hành khách, mà sẽ góp phần thay đổi quan niệm cũ về các phương tiện vận tải hành khách công cộng, đặc biệt là xe buýt.

Xe buýt VinFast sắp chạy đầy đường: Có wifi, cảnh báo lái xe mất trung, theo dõi thái độ phục vụ của nhân viên 2

Thỏa thuận với Advantech là bước đi tiếp theo của VinBus, sau khi hợp tác chiến lược với Star Charge. VinBus kết nối với các đối tác lớn để xây dựng bản và quy mô từ hệ thống trạm sạc xe buýt điện lớn nhất ASEAN đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT đầu tiên cho xe buýt điện tại Việt Nam.

Nguồn: https://autopro.com.vn/xe-buyt-vinfast-sap-chay-day-duong-co-wifi-canh-bao-lai-xe-mat-trung-theo-doi-thai-do-phuc-vu-cua-nhan-vien-20201209113637717.chn
Back to top button
Close