fbpx
Công Nghệ

Windows 10 sẽ có tính năng tìm con trỏ chuột mới, thay đổi cách render font chữ giống macOS

Như mọi người đã biết, một tính năng tuy nhỏ nhưng rất hay mà Apple hay Microsoft đã trang bị cho con trỏ chuột trên hệ điều hành của mình, khi anh em đang gõ văn bản hay đang tập trung vào một công việc nào đó mà tự nhiên không biết con trỏ chuột của mình hiện đang ở đâu, thì trên macOS, mọi người chỉ rê trackpad qua lại thì con trỏ chuột sẽ to lên để mọi người định vị được. Ở Windows 10 cũng có tuy nhiên phải cài đặt trong mục Accessibility trong Settings.

Bây giờ, nhờ vào feedback của người dùng, Microsoft sắp bổ sung tính năng này vào Windows 10 thông qua PowerToys, mà Microsoft gọi là “Mac-style” tìm con trỏ chuột bằng cách rê trackpad.

Cho anh em nào chưa biết thì PowerToys là một phần mềm mã nguồn mở do chính Microsoft phát triển, đi kèm những tính năng nâng cao giúp người dùng Windows 10 làm việc hiệu quả hơn, chẳng hạn như đổi tên tệp hay resize hình ảnh hàng loạt, chia nhỏ nhiều khu vực trên màn hình desktop dạng cửa sổ để mở được nhiều ứng dụng hơn…

Windows 10 sẽ có tính năng tìm con trỏ chuột mới, thay đổi cách render font chữ giống macOS 1

Quay lại với tính năng Find cursor, các kĩ sư của Microsoft cho biết họ đang làm việc để tích hợp nó vào trong PowerToys, cách sử dụng cơ bản sẽ giống với macOS, đó là anh em lắc con chuột hoặc là rê trackpad qua lại, con trỏ chuột sẽ được bao quanh bởi một khung tròn và màn hình xung quan sẽ tối lại, để anh em xác định chính xác vị trí của nó trên màn hình.

Chưa rõ bao giờ Microsoft sẽ ra mắt tính năng này cùng với bản update mới cho PowerToys, nhưng bên cạnh đó các kĩ sư của Microsoft còn đang làm việc để mang tới cho người dùng một trình quay màn hình mới cũng như render lại font chữ hiển thị trong hệ điều hành, hứa hẹn sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng Windows 10 tốt hơn rất nhiều.

Nguồn: Tinhte.vn

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/windows-10-se-co-tinh-nang-tim-con-tro-chuot-moi-thay-doi-cach-render-font-chu-giong-macos.3210928/
Từ khóa
Back to top button
Close