fbpx
Công Nghệ

Windows 10 2004 khắc phục lỗi gây hư hỏng trình duyệt Chrome

Phiên bản mới nhất của Windows 10 khiến nhiều người dùng trình duyệt Chrome gặp lỗi hư hỏng tính năng đồng bộ. Và lỗi này đã được khắc phục.

Sau khi nâng cấp lên phiên bản 2004 của Windows 10, người dùng Chrome báo cáo rằng họ nhận thấy quá trình đồng bộ hóa bị tạm dừng và cookie bị xóa sau mỗi lần khởi động lại. Sau đó, Google, với sự trợ giúp của Microsoft đã cố gắng tìm ra nguyên nhân nhưng không thể. Một người dùng tìm ra nguyên nhân thành công và tiết lộ bản sửa lỗi. Bản sửa lỗi đã được những người khác trong chuỗi xác nhận là đang hoạt động. Đây là cách bạn có thể áp dụng tương tự cho Windows 10 2004 nếu Chrome của bạn bị ảnh hưởng.

Theo người dùng phát hiện lỗi, một tác vụ hẹn giờ có tên “S4U” đang gây ra sự cố. Chi tiết về S4U và cách tìm và tắt tất cả phiên bản đang chạy của nó trong Task Scheduler trên Windows 10 cụ thể như sau.

S4U tận dụng dịch vụ đăng nhập của người dùng để chạy tác vụ thay mặt cho người dùng được chỉ định, nhưng không cần lưu trữ mật khẩu. Mặt khác Task Scheduler được khởi chạy từ tài khoản hệ thống, nó có thể tạo phiên đăng nhập S4U và nhận mã thông báo không chỉ có thể được sử dụng để nhận dạng mà còn dùng để mạo danh trên máy tính cục bộ.

Cách kiểm tra S4U có đang hoạt động trên Windows 10 2004

• Vào menu Start, tìm và khởi chạy PowerShell bằng quyền quản trị Administrator.

• Trong giao diện nhập lệnh bạn nhập đoạn mã sau và bấm Enter:

Get-ScheduledTask | foreach { If (([xml](Export-ScheduledTask -TaskName $_.TaskName -TaskPath $_.TaskPath)).GetElementsByTagName(“LogonType”).’#text’ -eq “S4U”) { $_.TaskName } }

• Tiếp theo PowerShell sẽ hiển thị những tác vụ S4U đã được lên lịch.

Windows 10 2004 khắc phục lỗi gây hư hỏng trình duyệt Chrome 1

Nhập mã để kiểm tra tác vụ S4U trên hệ thống

Cách tắt S4U

• Vào menu Start, tìm và khởi chạy Task Scheduler.
• Tìm đến những tác vụ mà PowerShell đã liệt kê và vô hiệu hóa chúng đi.

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/windows-10-2004-khac-phuc-loi-gay-hu-hong-trinh-duyet-chrome-1290744.html
Từ khóa
Back to top button
Close