Công Nghệ

Với công cụ s.iêu đỉnh nà.y, máy Mac ARM sẽ chạy được cả ứng dụng Windows

Như chúng ta đã biết, với các thiết bị máy Mac trước đâყ, để có thể chạy được các ứng dụng Windows thì người dùng sẽ buộc phải cài đặt cả hệ điều hành Windows thông qua trình Boot Camp. Tuy nhiên với việc chuyển sang sử dụng chipset M1 ARM mới thì việc cài đặt Windows 10 ARM hoàn toàn là bất khả thi bởi Microsoft không cung cấp nền tảng Windows 10 ARM cho các cá nhân.

Để giải quyết vấn đề này, một công cụ mới có tên CrossOver 20 đã được phát hành. Theo các chuyên gia từ CodeWeavers, công cụ CrossOver 20 hoạt động hoàn hảo trên những chiếc Mac chạy chip M1 mới của Apple.

Với công cụ s.iêu đỉnh nà.y, máy Mac ARM sẽ chạy được cả ứng dụng Windows 1

CrossOver 20 là một nền tảng mã nguồn mở cho phép ứng dụng Windows có thể chạy được trên macOS và Linux. Nói cách khác, các ứng dụng Windows có thể chạy được trực tiếp trên nền tảng macOS thông qua CrossOver 20.

Phiên bản mới của CrossOver này mô phỏng các tệp nhị phân Windows Intel trên macOS thông qua công nghệ Rosetta 2 và mô phỏng các tệp nhị phân x86 trên phần cứng ARM của Mac mới.

Một vài ứng dụng Windows được cài đặt thành công lên các máy Mac M1 bao gồm tựa game Among Us phiên bản Windows, Team Fortress 2… Mặc dù có thể chạy được, tuy nhiên do chưa được tối ưu hoá mà các tựa game này chạy khá lag trên máy Mac ARM.

Với công cụ s.iêu đỉnh nà.y, máy Mac ARM sẽ chạy được cả ứng dụng Windows 2

Hiện tại, CrossOver 20 mới chỉ được phát hành dưới dạng beta, do đó nhóm phát triển công cụ khuyến cao người dùng chỉ nên trải nghiệm mà thôi, không nên chạy các ứng dụng Windows về lâu dài để tránh ảnh hưởng tới phần cứng máy tính.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/voi-cong-cu-nay-may-mac-arm-se-chay-duoc-ca-ung-dung-windows
Back to top button
Close