Công Nghệ

Vì thời gian là tiền bạc, Microsoft gợi ý 3 cách giúp cập nhật Windows 10 cực nhanh 30s là xong

Microsoft vừa mới đưa ra 3 cách giúp rút ngắn thời gian cập nhật Windows 10, mời các bạn tham khảo.

Windows 10 Cumulative Updates là bản cập nhật mà Microsoft tung ra cho người dùng Windows hàng tháng. Tuy cập nhật thường giúp máy hoạt động ổn định hơn, trơn tru hơn, nhưng đối với một số người thì việc ngồi chờ Windows cập nhật khá là phiền và tốn thời gian. Vì lý do đó, Microsoft đã đăng một bài blog hướng dẫn cách tăng tốc quá trình cập nhật, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Vì thời gian là tiền bạc, Microsoft gợi ý 3 cách giúp cập nhật Windows 10 cực nhanh 30s là xong 1

Microsoft cho biết phiên bản Windows 10 càng cũ thì dung lượng bản cập nhật sẽ càng lớn vì nó sẽ tích lũy dần dần theo thời gian. Chẳng hạn, bản cập nhật Cumulative Updates cho Windows 10 phiên bản 1607 nặng hơn 1,5 GB, trong khi phiên bản 2004 nặng chưa đến 0,5 GB. Do đó, các bạn nên cập nhật mỗi khi có phiên bản mới càng sớm càng tốt nhé.

Vì thời gian là tiền bạc, Microsoft gợi ý 3 cách giúp cập nhật Windows 10 cực nhanh 30s là xong 2

Ngoài ra, Windows 10 phiên bản 1809 trở lên được tích hợp công nghệ mới, cho phép thu nhỏ dung lượng file cập nhật một cách đáng kể. Và đến Windows 10 phiên bản 1903 thì nó còn được cải thiện để tiếp tục rút gọn dung lượng file cập nhật. Vì vậy các bạn hãy xài Windows 10 phiên bản mới nhất để tiết kiệm thời gian khi tải bản cập nhật nhé.

Vì thời gian là tiền bạc, Microsoft gợi ý 3 cách giúp cập nhật Windows 10 cực nhanh 30s là xong 3

Cuối cùng, Microsoft khuyến khích sử dụng SSD vì nó có thời gian cài nhanh hơn lên đến 6 lần so với ổ HDD. Còn nếu đã có sẵn SSD rồi thì xài CPU xung nhịp cao hơn sẽ thúc đẩy quá trình cài đặt diễn ra nhanh hơn nữa. Các bạn cũng đừng nên bật quá nhiều chương trình quét virus khi đang cập nhật nhé, chạy 1 cái là được rồi.

Bạn nào muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì có thể đọc bài blog của Microsoft tại đây.

Nguồn: MSPoweruser

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/vi-thoi-gian-la-tien-bac-microsoft-goi-y-3-cach-giup-cap-nhat-windows-10-nhanh-hon/
Từ khóa
Back to top button
Close