Công Nghệ

Vì sao camera iPhone mãi ‘không lớn’?

Kể từ iPhone 6S, Apple đã trang Ъị camera 12 MP vào các mẫu iPhone của mình.

Mặc dù hiện nay Galaxy S20 Ultra đã có camera 108 MP khổng lồ nhưng số MP trong iPhone vẫn giữ nguyên trong hơn 5 năm qua. Có phải Apple đã đi sau thời đại với máy ảnh của mình, hay có những lý do chính đáng หàσ khác mà Apple đang trì trệ tính năng หàყ?

Vì sao camera iPhone mãi 'không lớn'? 1

Không gian lưu trữ

Một số người cho rằng Apple tiếp tục sử dụng camera 12 MP vì dung lượng lưu trữ hạn chế của iPhone. Người dùng chụp càng nhiều MP, kích thước tập tin của ảnh càng lớn. Cảm biến 12 MP tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa chất lượng hình ảnh và không gian lưu trữ.

Nó có vẻ là một sự cân bằng đủ tốt giữa kích thước độ phân giải (đủ cho nhu cầu của hầu hết mọi người), thông số kỹ thuật của máy ảnh (ví dụ kích thước pixel, khả năng ghi 4K,…) và những hạn chế (kích thước tập tin, sức mạnh xử lý cần thiết để xử lý ảnh,…).

Với iPhone 12 Pro đạt tối đa 512 GB, việc tiết kiệm không gian lưu trữ là điều cần thiết. Các nн¡ếp ảnh gia thích chụp ảnh bằng máy ảnh MP cao có thể hết dung lượng lưu trữ khá nhanh. Sự cố bộ nhớ หàყ nhanh chóng có thể trở nên khó chịu đối với những người dùng buộc phải xóa ảnh hoặc tải chúng xuống ngoại tuyến để giải phóng dung lượng trên iPhone của họ.

Số MP chỉ là mánh lới quảng cáo?

Các chuyên gia máy ảnh cũng đưa ra ý kiến cho rằng lựa chọn của Apple để gắn bó với camera 12 MP là hoàn toàn có cơ sở khi công ty tin rằng số MP không thực sự quan trọng mà chất lượng cảm biến g¡á trị hơn.

Vì sao camera iPhone mãi 'không lớn'? 2

Về cơ bản, MP thực sự chẳng có nghĩa lý gì, chúng là một mánh lới quảng cáo báห hàng. Tất nhiên chúng có ảnh hưởng đến ảnh nhưng kích thước và chất lượng của cảm biến quan trọng hơn nhiều. Sự kết hợp giữa cảm biến nhỏ và số MP thấp hơn thực sự là một sự ghép nối tuyệt vời.

Apple có thể đã không tăng số MP, nhưng công ty đã cải thiện cảm biến và khả năng xử lý hình ảnh của nó với mỗi chiếc iPhone mới mà họ phát hành.

Khi หàσ Apple thay đổi số MP cho iPhone?

Sự bám trụ đối với camera 12 MP trên iPhone có thể sớm thay đổi khi mà nhà phân tích Ming-chi Kuo tin rằng Apple có thể thực hiện điều หàყ với iPhone 14 ra mắt vào năm sau. Trong một ghi chú dành cho nhà đầu tư được công bố vào đầu năm nay, ông Kuo tuyên bố Apple đang làm việc với một camera 48 MP để thêm vào loạt iPhone 2022 của mình, với ưu tiên là loạt Pro.

Như Quỳnh (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/vi-sao-camera-iphone-mai-khong-lon-c407a1261901.html
Từ khóa
Back to top button
Close