Bóng đá Quốc Tế

‘Van Dijk nằm trong top 5 trung vệ vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh’

Huyền thoại Man United, Rio Ferdinand ca ngợi Virgil van Dijk là 'trung vệ xuất sắc nhất thế giới' ở thời điểm hiện tại và đánh giá cầu thủ của Liverpool lọt vào danh sách 5 trung vệ hàng đầu trong lịch sử Premier League.

'Van Dijk nằm trong top 5 trung vệ vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh' 1

Rio Ferdinand cho rằng van Dijk xứng đáng lọt vào danh sách 5 trung vệ hàng đầu trong lịch sử Premier League.

Trong phát biểu mới đây, cựu danh thủ người Anh và CLB Man United, đại kình địch với Liverpool – Ferdinand đã lên tiếng ca ngợi Van Dijk đang là trung vệ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

“Tôi yêu cậu ấy (Van Dijk). Tôi nghĩ cậu ấy là người giỏi nhất thế giới hiện tại”, Ferdinand chia sẻ trên The Beautiful Game Podcast.

'Van Dijk nằm trong top 5 trung vệ vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh' 2

“Van Dijk chắc chắn là một cầu thủ hàng đầu, nhưng tôi nghĩ sẽ gặp khó khăn khi chống lại số đông trung vệ xuất sắc trong thời đại của tôi. Nếu chúng ta nói về một trung vệ xuất sắc, tôi có thể đặt tên năm, sáu, bảy, tám, chín trong thời đại của mình, trong khi tôi không nghĩ rằng tôi có thể lấp đầy toàn bộ bàn tay của mình trong thời đại này.

Đó không phải là sự thiếu tôn trọng với những trung vệ thời điểm hiện tại, nhưng chúng ta đang nói về những cầu thủ hàng đầu. Mặc dù tôi nghĩ trong bất kỳ thời đại nào, cậu ấy (Van Dijk) giống như một cầu thủ hàng đầu”, cựu thủ quân của M.U nói thêm.

Để bảo vệ cho quan điểm của mình, Ferdinand chọn 4 trung vệ đã đóng vai chính trong sự nghiệp chơi bóng của mình để lọt vào top năm của kỷ nguyên Premier League: “Nếu tôi đặt tên cho năm trung vệ hàng đầu của mình, tôi nghĩ Nemanja Vidic, Vincent Kompany, John Terry, Van Dijk và Sol Campbell. Họ sẽ là năm trung vệ xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh theo đánh giá của tôi”.

Theo Quang Minh/Bongdaplus

Nguồn: https://baomoi.com/van-dijk-nam-trong-top-5-trung-ve-vi-dai-nhat-lich-su-ngoai-hang-anh/c/35911522.epi
Từ khóa
Back to top button
Close