fbpx
Bóng Đá Việt Nam

V-League ngày phán quyết: HAGL, Bình Dương khó vượt ải trụ hạng

Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương khó lòng trụ hạng thành công ngay sau giai đoạn một V-League 2020 khi phải đối đầu đối thủ khó chịu là TP.HCM và Viettel ở vòng cuối cùng tới.

V-League 2020 sẽ khép lại giai đoạn một sau vòng 13 diễn ra ngày (1/10) tới. Với thể thức mới, đây là ngày phán quyết với nhiều đội bóng ở nhóm giữa bảng cho mục tiêu trụ hạng.

V-League ngày phán quyết: HAGL, Bình Dương khó vượt ải trụ hạng 1

Hoàng Anh Gia Lai nhiều khả năng rơi vào nhóm 6 đội cuối bảng xếp hạng sau giai đoạn một V-League 2020. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Nếu lọt tốp 8 đầu bảng xếp hạng, nhiều đội sẽ ung dung đá giai đoạn hai bởi đã đạt mục tiêu quan trọng nhất là ở lại với V-League mùa tới. Thế nhưng, nếu nằm tốp 6 cuối bảng, vòng 13 mở ra cuộc cạnh tranh khốc liệt cho nhiều câu lạc bộ trong phần còn lại của mùa giải.

Trong số những đội đang đứng giữa bảng xếp hạng và cạnh tranh gắt gao nhất cho tấm vé trụ hạng sau giai đoạn một, Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương gặp khó nhất ở vòng tới.

Đang đứng trong tốp 8 đội dẫn đầu song hai đội này chỉ hơn ba đội áp sát phía sau nhiều nhất 2 điểm. Không thắng vòng cuối, họ dễ bị đối thủ vượt lên và tuột khỏi thứ hạng an toàn như hiện tại.

V-League ngày phán quyết: HAGL, Bình Dương khó vượt ải trụ hạng 2

Hoàng Anh Gia Lai gặp khó ở vòng 13 tới khi tiếp đón TP.HCM đang có phong độ cao. (Ảnh: Kim Chi/Vietnam+)

Hoàng Anh Gia Lai sẽ đối đầu câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đội đứng thứ ba bảng xếp hạng và đang dốc sức cạnh tranh chức vô địch. Một chiến thắng rõ ràng là nhiệm vụ khó cho Xuân Trường và đồng đội ở vòng 13. Đội bóng phố núi mới thay huấn luyện viên trưởng và thua trắng 0-2 ở vòng trước nên phong độ đi xuống.

Bình Dương cũng lâm nguy không kém đội bóng của bầu Đức khi phải đối đầu Viettel vòng tới. Chạm mặt nhau ở cúp Quốc gia cách đây không lâu, đội bóng từ Thủ đô thắng đậm 4-1 trong thế trận lấn lướt. Thời điểm này, Viettel cũng đang có phong độ lên cao sau chiến thắng trước đội đầu bảng Sài Gòn FC ở vòng trước.

Điểm tựa sân nhà có lẽ không đủ để đội bóng đất thủ khi vừa hòa 2-2 ở vòng trước và phải di chuyển xa từ Quảng Ninh về đại bản doanh mới đây. Đội bóng này có ít thời gian chuẩn bị trước đối thủ khó chịu.

V-League ngày phán quyết: HAGL, Bình Dương khó vượt ải trụ hạng 3

Bình Dương khó thắng Viettel ở vòng 13 khi từng thua 1-4 cách đây không lâu ở cúp Quốc gia 2020. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Ngược lại, ba đối thủ xếp ngay sau đang lăm le vị trí của Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương, lại thuận lợi ở vòng đấu cuối.

SHB Đà Nẵng chỉ phải đối đầu Nam Định với tinh thần lên cao sau chiến thắng ở vòng đấu vừa qua. Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chạm trán “đối thủ vừa miếng” Quảng Nam đứng bét bảng. Còn Sông Lam Nghệ An kém tốp 8 chỉ 1 điểm sẽ đối đầu Hải Phòng ở ngày phán quyết.

Nếu ba đội này cùng thắng trong khi Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương chỉ có nhiều nhất 1 điểm thì mọi vị trí hiện tại ở nhóm giữa bảng bị đảo ngược hoàn hoàn. Khi này, đội bóng phố núi và đất thủ sẽ rơi vào cuộc chiến trụ hạng ở giai đoạn hai.

Còn trong diễn biến khác của ngày phán quyết, cuộc đua ở nhóm đầu và cuối bảng cũng đáng chú ý không kém.

Sài Gòn FC đứng trước nguy cơ mất ngôi đầu bảng sau vòng 13 khi phải chạm trán đối thủ mạnh Than Quảng Ninh. Họ chỉ còn hơn Viettel 1 điểm và 3 điểm so với TP.HCM.

V-League ngày phán quyết: HAGL, Bình Dương khó vượt ải trụ hạng 4

Sài Gòn FC cũng gặp khó ở vòng 13 tới khi chạm trán Than Quảng Ninh, nhiều khả năng mất ngôi đầu bảng xếp hạng. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Hà Nội FC cũng có cơ hội rút ngắn khoảng cách với Sài Gòn FC sau vòng tới bởi chỉ đối đầu Thanh Hóa với lợi thế sân nhà.

Ở nhóm cuối bảng, từng trận đấu từ nay cho tới khi hết giải vẫn luôn là chung kết với Nam Định, Quảng Nam và Hải Phòng dù hạng Nhất chỉ gọi tên một đội ở cuối mùa giải./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/v-league-ngay-phan-quyet-hagl-binh-duong-kho-vuot-ai-tru-hang/c/36533192.epi
Từ khóa
Back to top button
Close