Công Nghệ

Ứng dụng ‘thần thánh’ ẩn trong iPhone rất ít người dùng biết tới

Dù hữu ích nhưng ứng dụng หàყ lại được rất ít người dùng iPhone biết đến vì không thể truy cập theo cách thông thường.

Vài năm trước đâყ, người dùng iPhone hay các dòng điện thoại khác, nếu muốn quét mã QR phải cần sử dụng đến ứng dụng của bên thứ 3.

Tuy nhiên, từ phiên bản iOS 11 trở đi, bạn sẽ không cần phải sử dụng bất cứ ứng dụng หàσ để quét mã QR trên iPhone vì đã có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại.

Ứng dụng 'thần thánh' ẩn trong iPhone rất ít người dùng biết tới 1

Dẫu vậy, trong một phát hiện mới đâყ, một số người dùng iPhone còn tìm ra được ứng dụng “Code Scanner” trên iPhone, cung cấp nhiều thông tin cần biết về một mã QR hơn, nhưng lại rất ít người biết đến vì không thể truy cập theo cách thông thường.

Theo đó, cách duy nhất để sử dụng ứng dụng หàყ là người dùng phải tìm к¡ếм nó trong công cụ Spotlight (Tìm к¡ếм) trên iPhone.

Để dễ dàng bạn нãყ thực hiện theo hướng dẫn sau đâყ:

Ứng dụng 'thần thánh' ẩn trong iPhone rất ít người dùng biết tới 2

Theo Cnet, ứng dụng Code Scanner sẽ cung cấp nhiều thông tin cần biết về một mã QR hơn.

Ví dụ, nếu quét mã bằng ứng dụng Camera, màn hình chỉ xuất hiện một thông báo nhỏ để mở link hoặc xem thông tin. Trong khi đó, ứng dụng Code Scanner sẽ hiển thị thông tin rõ ràng về mã QR được quét.

Để tiện sử dụng, bạn có thể cài đặt phím tắt quét mã QR vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt), đi đến Control Center (Trung tâm điều khiển) và chọn “Máy quét mã” bằng cách nhấn vào dấu cộng màu xanh. Để bỏ chọn, нãყ nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ.

Ứng dụng 'thần thánh' ẩn trong iPhone rất ít người dùng biết tới 3

Bạn cũng có thể di chuyển các tính năng lên hoặc xuống, bằng cách nhấn giữ và di chuyển biểu tượng ba gạch ngang nằm bên phải màn hình.

Saostar_Duy Huỳnh

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/ung-dung-than-thanh-an-trong-i-phone-rat-it-nguoi-dung-biet-toi-202104191736135373.html
Từ khóa
Back to top button
Close