Công Nghệ

Tuyệt chiêu ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện, tránh răng môi lẫn łộn là đâყ

Làm тнế หàσ để có thể ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người dùng thiết bị tìm к¡ếм nhằm lưu lại những cuộc nói chuyện quan trọng.

YÊU CẦU THIẾT BỊ DÙNG ĐỂ GHI ÂM TRÊN IPHONE

  • iPhone 8 trở lên: Bởi thiết bị có tính năng gõ mặt lưng (Back Tap)
  • iOS 14: Tính năng gõ mặt lưng (Back Tap) chỉ có mặt trên phiên bản iOS 14.
  • Ứng dụng Shortcuts
  • Ứng dụng Voice Memos hoặc Files

TẠO PHÍM TẮT SHORTCUT

Gõ mặt lưng (Back Tap) không phải là thao tác mặc định để sử dụng cho ứng dụng Ghi âm, vì thế bạn phải tạo một shortcut để liên kết với thao tác này.

Tuyệt chiêu ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện, tránh răng môi lẫn łộn là đâყ 1

GHI ÂM TRỰC TIẾP QUA VOICE MEMOS HOẶC GHI ÂM QUA FILES

Trước khi bắt đầu tạo phím tắt, bạn sẽ có hai lựa chọn. Đầu tiên, bạn có thể ghi âm trực tiếp từ ứng dụng Voice Memos. Hoặc bạn chọn ghi âm từ ứng dụng Files.

  • Ghi âm trong Voice Memos: Cách này, phím tắt sẽ chuyển hướng bạn đến ứng dụng, nơi nó sẽ bắt đầu thu âm thanh ngay lập tức. Ưu điểm của cách này là cho phép bạn cải thiện âm thanh và tiếp tục ghi lại âm thanh trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác trên iPhone.
  • Ghi âm trong Files: Nếu bạn không thích Voice Memos, Files là một lựa chọn phù hợp. Phím tắt sẽ tạo ra một cửa sổ ghi toàn màn hình để cho bạn biết rằng nó đang chạy.
Tuyệt chiêu ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện, tránh răng môi lẫn łộn là đâყ 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Dropbox hoặc một dịch vụ lưu trữ khác và thậm chí có thể kết nối với Files để giữ tất cả các tài khoản lưu trữ trực tuyến của bạn ở một nơi.

GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH (KHÔNG BẮT BUỘC)

Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh ở mức sáng màn hình thấp nhất. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào nút cạnh trên iPhone hoặc “Đặt độ sáng” cho phím tắt của mình để làm tối màn hình đủ để không gây chú ý bằng cách.

Tuyệt chiêu ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện, tránh răng môi lẫn łộn là đâყ 3

Trong menu My Shortcuts > bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng (•••) để mở lại trình chỉnh sửa > bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối và nhập “brightness”. Từ đây, chọn Set Brightness. Cuối cùng chọn Done (Xong) để lưu các thay đổi.

Tuyệt chiêu ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện, tránh răng môi lẫn łộn là đâყ 4

XEM LẠI CÁC BẢN GHI ÂM TRÊN IPHONE

Nếu bạn sử dụng Voice Memos, hãy mở ứng dụng này và bạn sẽ thấy các bản ghi của mình ở đầu danh sách nếu chúng là các file gần đây nhất. Tiếp theo, nhấn vào nút dấu chấm lửng (•••) của file để chỉnh sửa bản ghi, sao chép vào khay nhớ tạm, chia sẻ, lưu vào ứng dụng Files.

Tuyệt chiêu ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện, tránh răng môi lẫn łộn là đâყ 5

Nếu bạn đã sử dụng Files, hãy mở ứng dụng này và điều hướng đến phần mà bạn chọn khi tạo lối tắt. Nếu bạn không đặt tên cho bản ghi âm của mình trong phím tắt, nó sẽ có ngày và giờ trong tiêu đề và bạn có thể nhấn vào đó để nghe lại.

Bạn cũng có thể sử dụng nút Chia sẻ (Share) để chia sẻ với bạn bè và gia đình hoặc sao chép file vào khay nhớ tạm của bạn.

Như vậy, bạn chỉ cần thiết lập phím tắt shortcut bạn đã có thể dễ dàng ghi âm trên iPhone mà không bị đối phương phát hiện. Với tuyệt chiêu này cam kết bạn sẽ có được những bản ghi âm chất lượng.

Back to top button
Close