fbpx
Công Nghệ

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây

Chắc hẳn các bạn đã quên Windows có tính năng screensaver bảo vệ màn hình trong lúc PC đang “rảnh rỗi”. Mặc dù không còn hữu ích như thời sử dụng màn hình CRT, nhưng hiện nay thì các bạn vẫn có thể bật screensaver để trang trí là làm đẹp cho góc gaming của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những screensaver vừa đẹp vừa miễn phí cho anh em sử dụng nhé.

Trước khi đi vào phần giới thiệu thì các trang web cho tải screensaver này thường sẽ cho tải các file nén về rồi anh em giải nén ra. Nếu giải nén ra có là file có đuôi .exe thì anh em double click vào file đó, nếu là file có đuôi .scr thì anh em click chuột phải và chọn install đó để cài screensaver vào máy.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 1

Khi cài vào xong thì anh em mở Settings > Personalization > Lock Screen rồi tìm và mở mục Screensaver Settings để dùng screensaver vừa cài.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 2

Và sau đây là danh sách 10 screensaver miễn phí cực đẹp.

1. Fliqlo

Hầu hết anh em đều sẽ thích các kiểu screensaver có vẻ nghệ thuật hoặc máu mè một tí cho vui mắt. Tuy nhiên, nếu anh em thích phong cách đơn giản và thực dụng thì dùng screensaver dạng đồng hồ như Fliqlo sẽ có hữu ích hơn khá nhiều. Ngoài ra, Fliqlo còn cho phép anh em tùy chỉnh kích cỡ của số và chuyển đổi hiện thì thành dạng giờ 12 hoặc 24 để phù hợp với từng loại màn hình. 

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 3

Link tải tại ĐÂY

2. Briblo

Nếu anh em có sở thích chơi LEGO thì có thể sử dụng Briblo để làm screensaver. Ngoài việc ngồi ngắm các khối LEGO rơi xuống ngẫu nhiên như game xếp hình thì anh em vẫn có thể điều khiển các khối này bằng các phím mũi tên và phím cách để xoay chiều ráp luôn nhé. Nếu muốn thoát khỏi Briblo thì anh em chỉ cần chích chuột một chút là được.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 4

Link tải tại đây.

3. Electric Sheep

Theo như phần giới thiệu từ trang web tạo ra Electric Sheep thì đây là một dự án nghệ thuật có thể tùy chỉnh hiệu ứng màu mè uốn éo cho máy. Bên cạnh đó, các PC cài Electric Sheep sẽ được kết nối với nhau để tạo ra các hiệu ứng bắt mắt. Nếu anh em thấy thích hiệu ứng nào thì có thể bình chọn cho hiệu ứng đó để nó tồn tại lâu hơn. Vì cần kết nối mạng để tải hiệu ứng mới về nên screensaver này thích hợp cho những anh em có tốc độ mạng ổn áp và thường xuyên kết nối mạng.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 5

Link tải tại đây.

4. Pong Clock 

Đối với anh em game thủ thì chắc đã quen thuộc với tựa game 2D huyền thoại, chơi mãi không chán Pong rồi đúng không nào. Dù có lối chơi đơn giản nhưng tựa game này vẫn làm khiến nhiều anh em hiến máu cho các khu trò chơi game thùng. Với Pong Clock thì anh em sẽ ngồi xem hai PC chơi với nhau, dù có hơi tiếc là chúng ta không được chơi hay tương tác. Ngoài ra thì ở phần tỷ số sẽ hiện đồng hồ nha anh em.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 6

Link tải tại đây.

5. Vehicle Screen Savers

Dù không có hiệu ứng hay ho như các screensaver ở trên nhưng nếu anh đam mê các loại phương tiện thì có thể tải ứng dụng Vehicle Screen Savers trên Microsoft Store. Ứng dụng này có nhiều hình độ phân giải cao, đẹp về xe hơi, xe mô tô, máy bay, tàu hỏa và thuyền nhé anh em.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 7

Link tải tại đây.

6. Living Marine Aquarium 2

Thay vì phải tốn tiền mua một bể cá và tốn công chăm sóc thì anh em có thể dùng Living Marine Aquarium 2. Screensaver này tạo ra cảm giác khá là thoải mái, nhẹ nhàng và độ họa thì cũng khá là chân thực. Living Marine Aquarium 2 cung cấp cho anh em 18 loài sinh vật biển như cá, cá ngựa, cua ghẹ, san hô và có mô phỏng luôn cả bong bóng.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 8

Bên cạnh đó, screensaver này còn cho phép anh em tùy chỉnh số lượng cá xuất hiện và 3 rạn san hô khác nhau nữa nhé.

Link tải tại đây.

7. System 47

Nếu anh em là một fan của loạt phim về chiến tranh ngoài hành tinh thì chắc sẽ phù hợp screensaver System 47. Đây là một bản sao giao diện của hệ thống máy tính LCARS được dùng trong các phi thuyền Starfleet và Liên bang Liên hiệp các Hành tinh ( United Federation of Planets) trong vũ trụ Star Trek. 

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 9

Screensaver này bao gồm 8 hình động ngẫu nhiên về các cảnh nổi tiếng trong phim như màn hình quét khu vực (Sector Scan), hệ thống phân tích sao (Star System Analysis) và cả bản đồ của thiên hà Milky Way (Milky Way Galaxy Map)

Link tải tại đây.

8. zz DVD

Có lẽ chỉ cần nhìn vào tấm ảnh minh họa bên dưới là anh em hình dung được hiệu ứng của screensaver này rồi đúng không nào. Vào thời hoàng kim của các đầu đĩa DVD thì đây chính là màn hình anh em sẽ phải nhìn trước khi cho đĩa vào máy. Ngày trước, một số anh em còn cố gắng ngồi nhìn xem khi nào cái logo này sẽ di chuyển đúng về góc màn hình nữa. 

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 10

zz DVD sẽ là một cách để anh em tìm một vé quay về tuổi thơ. Bên cạnh đó, màu sắc của logo cũng sẽ thay đổi mỗi lần nảy nhé.

Link tải tại đây.

9. YoWindows 

Thay vì các hiệu ứng đầy màu sắc thì YoWindows sẽ dựa trên thông tin về thời tiết theo thời gian thực, theo ánh sáng mặt trời và mùa. Nếu anh em thường xuyên làm việc trong văn phòng không có cửa sổ thì đây sẽ là một cách để biết thời tiết bên ngoài như thế nào. Screensaver này sẽ hiển thị thời tiết của năm ngày tiếp theo ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 11

Link tải tại đây.

10. Another Matrix

Loạt phim The Matrix – Ma trận là một bộ phim khoa học viễn tưởng huyền thoại rồi. Trong đó, cảnh phim Neo nhận ra thế giới chỉ là những dòng code màu xanh lá cũng trở thành huyền thoại luôn. Với screensaver Another Matrix thì anh em sẽ biến màn hình PC của mình thành một thế giới hư ảo như trong phim.

Tùy biến giao d¡ệห màn hình chờ screensaver với top 10 screen saver cực chất sau đây 12

Bên cạnh đó, anh em có thể chỉnh độ dày đặc, tốc độ rơi và cả phông chữ nữa. Tuy nhiên, anh em sẽ không thể thay đổi màu sắc nhé. Ngoài ra, screensaver này còn có tính năng là anh em sẽ có thể gửi tin nhắn cho Ma trận và hiện tin nhắn đó lên màn hình nếu cho Another Matrix chạy đủ lâu.

Link tải tại đây.

Nguồn: Make Us Of

Từ khóa
Back to top button
Close