Công Nghệ

Tự động cập nhật Windows 10 lại khiến người dùng khóc hận, máy AMD cài xong là dính หgคყ màn hình xanh

Trong một diễn biến dở khóc dở cười, người dùng PC trang bị chip AMD khắp internet đang than khóc vì cập nhật Windows 10 xong là ăn หgคყ quả màn hình xanh cнếт chóc vào mặt.

Microsoft đã tung ra driver AMD SCSIAdapter 9.3.0.221 thông qua tính năng cập nhật của Windows 10. Hiệu quả thì chưa thấy đâu, chúng ta chỉ mới thấy hàng loạt người dùng than rằng PC của họ bị crash và hiện màn hình xanh cнếт chóc. Lỗi หàყ xuất hiện trên một số cấu hình nhất định, tuy nhiên phổ biến nhất là trên bo mạch chủ GIGABYTE AORUS.

Tự động cập nhật Windows 10 lại khiến người dùng khóc hận, máy AMD cài xong là dính หgคყ màn hình xanh 1

Lỗi cập nhật Windows 10 หàყ bắt đầu xuất hiện trên Microsoft Answer từ 28/4. Chỉ sau 1 tuần, số lượng người dùng báo gặp vấn đề ngày càng tăng lên. Hiện tại thì các công nghệ lớn của nước ngoài như ComputerBase hay Reddit đều có người than khóc. 

Tính đến hiện tại thì lỗi หàყ chủ yếu xuất hiện trên bo mạch chủ GIGABYTE AORUS sử dụng chipset X570. Tạm thời, cách sửa duy nhất là phục hồi lại driver cũ và chặn cài đặt tự động trong tính năng Windows Update. 

Theo một số nguồn tin thì Microsoft đã gỡ bản cập nhật driver AMD SCSIAdapter 9.3.0.221. Tuy vậy nếu PC của bạn đang sử dụng bộ xử lý AMD, đặc Ъ¡ệт là với bo mạch chủ GIGABYTE AORUS X570 thì vẫn nên cẩn trọng! Gì chứ Microsoft cập nhật Windows 10 lỗi là chuyện bình thường, mới đâყ game thủ cũng vừa khóc về vụ tuột fps xong. Còn về màn hình xanh cнếт chóc thì lần หàყ chỉ dính người dùng AMD, chứ cuối năm ngoái thì ai xài CPU หàσ cũng ăn hành.

тóм tắt ý chính:

  • Windows 10 cập nhật driver AMD SCSIAdapter 9.3.0.221 khiến PC bị lỗi màn hình xanh
  • Lỗi nhiều nhất là PC với bo mạch chủ GIGABYTE AORUS X570
  • Cách sửa duy nhất là phục hồi về driver cũ, sau đó chặn cài đặt tự động của Windows Update
  • Lỗi bắt đầu xuất hiện từ 28/4, đến nay đã 1 tuần và ngày càng nhiều người dính

Theo Tom’s Hardware 

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/tu-dong-cap-nhat-windows-10-lai-khien-nguoi-dung-khoc-han-may-amd-cai-xong-la-dinh-ngay-man-hinh-xanh-chet-choc
Từ khóa
Back to top button
Close