fbpx
Thế Giới

Trung Quốc cảnh báo một trận lũ khác sắp xuất hiện trên sông Dương Tử, đập Tam Hiệp

Giới chức Trung Quốc đã kêu gọi tăng cường mọi nỗ lực trong việc kiểm soát lũ lụt trong bối cảnh một trận lũ khác sắp xuất hiện trên sông Dương Tử.

Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc ngày 16/8 đã hối thúc các bên tăng cường các nỗ lực kiểm soát lũ lụt khi chính quyền Bắc Kinh dự đoán rằng một trận lũ mới sẽ xuất hiện ở thượng nguồn sông Dương Tử trong những ngày tới.

Trung Quốc cảnh báo một trận lũ khác sắp xuất hiện trên sông Dương Tử, đập Tam Hiệp 1

Đập Tam Hiệp chụp ngày 14/8. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Trong 3 ngày tới, mưa lớn dự kiến sẽ xuất hiện ở khu vực Tây Nam, Tây Bắc, phía Bắc và Đông Bắc Trung Quốc. Bộ trưởng Tài nguyên nước Trung Quốc E Jingping chỉ đạo tăng cường các nỗ lực chống lũ ở hồ chứa đập Tam Hiệp, hồ chứa ở khu vực thượng nguồn sông Dương Tử.

Ngoài ra, Trung Quốc kêu gọi các biện pháp nhằm đối phó với lượng mưa lớn ở Đông Bắc Trung Quốc và lũ lụt ở lưu vực sông Hoàng Hà và Vị Hà cũng nên được thực hiện.

Tính từ đầu mùa lũ tới nay, sông Dương Tử đã phải trải qua 4 trận lũ.

Theo cập nhật hồi tuần trước, mùa mưa lũ bắt đầu ở Trung Quốc vào tháng 6 năm nay đã khiến quốc gia này thiệt hại trực tiếp 25,8 tỷ USD. Tổng cộng 219 người đã thiệt mạng hoặc mất tích và 54.000 ngôi nhà bị tàn phá.

Diễn biến lũ lụt năm nay vẫn đang trong tình trạng phức tạp. Chính quyền Tứ Xuyên hôm qua cho biết mưa lớn ở địa phương này đã buộc 60.000 dân phải đi di tản gấp. Khoảng 31 con sông ở tỉnh này đã vượt ngưỡng cảnh báo.

Đất canh tác, các công trình đường sá đi lại, công trình dự trữ nước và cơ sở hạ tầng tại nhiều nơi ở Tứ Xuyên đã bị tàn phá.

(theo Đức Hoàng/Dân trí/THX)

Nguồn: https://baomoi.com/trung-quoc-canh-bao-mot-tran-lu-khac-sap-xuat-hien-tren-song-duong-tu-dap-tam-hiep/c/36063979.epi
Từ khóa
Back to top button
Close