Thế Giới

Trực tiếp bầu cử Mỹ 2020: Trump theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Nhà Trắng

Tổng thống Trump sẽ theo dõi kết quả bầu cử ở cáหh Đông của Nhà Trắng vào tối 3/11, giám đốc тяuყền thông Alyssa Farah cho biết.

Tổng thống Trump sẽ theo dõi kết quả bầu cử ở Cánh Đông của Nhà Trắng vào tối 3/11, giám đốc truyền thông Alyssa Farah cho biết.

6h00

Cử tri ủng hộ Trump nhiệt tình hơn Biden

Theo các cuộc thăm dò dư luận, các cử tri ủng hộ Tổng thống Trump đang thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với ông thay vì chống lại đối thủ của ông khi cứ 5 người được hỏi thì 4 người có quan điểm như vậy. Một vài cử tri ủng hộ ông Biden cũng có lập trường tương tự song ở mức độ ít hơn.

Trực tiếp bầu cử Mỹ 2020: Trump theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Nhà Trắng 1

Những người ủng hộ Tổng thống Trump cổ vũ cho ứng viên của mình gần một điểm bỏ phiếu ở Houston ngày 3/11. Ảnh: AP.

Khoảng 2/3 cử tri ủng hộ ông Biden nói rằng họ bỏ phiếu vì ứng viên của mình trong khi 1/3 số cử tri được hỏi cho biết họ bỏ phiếu để chống lại ông Trump. 1/3 cử tri tham gia khảo sát muốn ứng viên là một lãnh đạo mạnh mẽ trong khi 1/4 người được hỏi nói rằng họ muốn một nhà lãnh đạo có sự phán xét hiệu quả.

Cứ 5 người thì có 1 người bỏ phiếu cho ứng viên “quan tâm đến những người giống như tôi”, trong khi với nhóm khác, cứ 5 người thì có 1 người muốn một nhà lãnh đạo có khả năng đoàn kết đất nước./.

PV Phạm Huân/VOV-Washington đưa tin, các điểm bỏ phiếu ở hầu hết các bang ở Mỹ mở cửa từ 7h sáng và đóng cửa trong khoảng thời gian từ 18h tới 21h tối. Tùy theo mỗi bang cử tri có thể bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp hoặc qua bưu điện. Không khí tại các điểm bỏ phiếu diễn ra trật tự với các quy định về giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm ngặt.

Số lượng cử tri trong ngày Tổng tuyển cử không thực sự quá đông như mọi năm, khi rất nhiều cử tri trước đó đã bỏ phiếu sớm và một phần cũng do lo ngại lây nhiễm Covid-19.

5h52

Bùng nổ số lượng cử tri đi bỏ phiếu tại hạt Maricopa, bang Arizona

Hạt Maricopa, thuộc bang Arizona, nơi có trung tâm hành chính Phoenix, đang chứng kiến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong 40 năm qua.

Trực tiếp bầu cử Mỹ 2020: Trump theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Nhà Trắng 2

Cử tri đi bỏ phiếu tại thành phố Phoenix. Ảnh: AP.

Tính đến thời điểm hiện tại, hạt này đã nhận được 115.000 phiếu bầu và dự kiến con số đó sẽ tăng lên đến 200.000 cho đến khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, người phát ngôn của cơ quan phụ trách bầu cử Maricopa cho biết.

Nếu Maricopa nhận được 200.000 phiếu bầu, thì điều này đồng nghĩa với việc có 80% cử tri đi bầu. Đây là điều chưa từng xảy ra tại khu vực này kể từ năm 1980.

5h50

Ông Trump sẽ theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Cánh Đông của Nhà Trắng

Tổng thống Trump sẽ theo dõi kết quả bầu cử ở Cánh Đông của Nhà Trắng vào tối 3/11, giám đốc truyền thông Alyssa Farah cho biết. “Tổng thống sẽ theo dõi kết quả vào tối nay cùng với các cố vấn cấp cao và các thành viên trong gia đình ông từ Cánh Đông, Nhà Trắng. Ông ấy rất hào hứng. Chúng tôi đã đặt nhiều nỗ lực vào chiến dịch này, chúng tôi không coi việc có được bất kỳ lá phiếu nào là lẽ đương nhiên. Tổng thống đã ra ngoài gặp gỡ các cử tri, tiến hành 5 sự kiện trong 1 ngày và giờ thì chúng tôi đã sẵn sàng chứng kiến những kết quả này”, giám đốc Farah nhận định trên Fox Business, đồng thời cho hay Tổng thống Trump đang có “tâm trạng rất tốt”.

Trực tiếp bầu cử Mỹ 2020: Trump theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Nhà Trắng 3

Tổng thống Trump ghé thăm các trung tâm vận động tranh cử của ông ở Arlington, Virginia ngày 3/11. Ảnh: AFP.

Giám đốc truyền thông này cũng cho biết Nhà Trắng cho rằng kết quả sẽ bị trì hoãn ở một số nơi, “đặc biệt là tại Pennsylvania” khi nói về việc kiểm phiếu được bầu qua thư và phiếu vắng mặt. “Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách của các bang trên khắp nước Mỹ, những người chịu trách nhiệm cho công việc này và có các kế hoạch phù hợp. Ngay từ đầu, mối lo ngại của chúng tôi là việc bỏ phiếu qua thư với số lượng lớn khi mà đát nước chúng ta chưa bao giờ phải xử lý công việc với mức độ như thế này trước đó. Như đã nói, chúng ta sẽ nhận được kết quả cuối cùng nhưng chúng tôi dự đoán rằng sẽ có một vài sự trì hoãn, đặc biệt là tại Pennsylvania”.

Bà Farah cũng cho biết ông Trump sẽ xuất hiện trước công chúng theo một cách nào đó từ Nhà Trắng vào tối nay song từ chối cung cấp thông tin chi tiết. Giám đốc truyền thông nhắc lại rằng ông Trump sẽ không tuyên bố chiến thắng trước khi cuộc đua kết thúc. Theo bà Farah, những người tham dự sự kiện tối 3/11 ở Nhà Trắng sẽ được xét nghiệm và kiểm tra thân nhiệt. “Chúng tôi khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang và duy trì giãn cách”, giám đốc truyền thông Farah cho hay./.

5h42

Kinh tế là vấn đề quan trọng nhất đối với các cử tri Mỹ

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, vấn đề quan trọng nhất đối với các cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020 là nền kinh tế.

Trực tiếp bầu cử Mỹ 2020: Trump theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Nhà Trắng 4

Quang cảnh tại một điểm bỏ phiếu ở Taylorsville, Georgia. Ảnh: AP.

Theo khảo sát, 1/3 số cử tri Mỹ đã lựa chọn nền kinh tế là ưu tiên hàng đầu, khoảng 1/5 số cử tri chọn vấn đề phân biệt chủng tộc và 1/5 số cử tri chọn dịch bệnh Covid-19. Khoảng 1/10 số cử tri nói rằng vấn đề quan trọng nhất đối với lá phiếu của họ là phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn. Chính sách chăm sóc sức khỏe cũng nhận được sự quan tâm tương tự. Bên cạnh đó, các cử tri cũng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19. Khoảng một nửa số cử tri cho rằng các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đạt hiệu quả và nửa còn lại cho biết dịch bệnh đang diễn ra rất tồi tệ.

5h40

Biden phản ứng thế nào nếu Trump tuyên bố chiến thắng?

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn chưa có kế hoạch nếu kết quả cuộc bầu cử vẫn không có vào đêm 3/11, đồng thời nhận định với báo giới ở Wilmington, Delaware rằng ông sẽ nói điều gì đó khi ông đã sẵn sàng. “Hiện nay có rất nhiều khả năng xảy ra… Chúng ta sẽ thấy điều đó. Nếu có gì đó để nói về tối nay, tôi sẽ nói về nó. Nếu không, tôi sẽ chờ tới khi các lá phiếu được kiểm vào ngày tiếp theo”, ông Biden khẳng định.

Trực tiếp bầu cử Mỹ 2020: Trump theo dõi kết quả bầu cử cùng gia đình ở Nhà Trắng 5

Ông Joe Biden. Ảnh: AP.

Khi được hỏi liệu sẽ phản ứng như thế nào nếu Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng trước khi có kết quả rõ ràng, ông Biden cho biết ông cảm thấy không có trách nhiệm phải phản hồi, đồng thời nói thêm rằng: “Điều đó còn phụ thuộc vào những gì ông ta nói và cách ông ta nói”. “Tổng thống không thể quyết định các lá phiếu được kiểm hay không được kiểm và các bạn biết đấy, các cử tri sẽ quyết định ai là Tổng thống. Dù ông ấy làm gì hay nói gì, các lá phiếu vẫn sẽ được kiểm”, ông Biden cho hay.

Cựu Phó Tổng thống cũng nói rằng, ông “mê tín” khi dự đoán về kết quả bầu cử song cũng khẳng định ông vẫn “hy vọng” và tự tin vào tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu “áp đảo” ở các nhóm dân số và các bang quan trọng.

Đối với câu hỏi liệu có tự tin trên con đường chiến thắng hay không, ông Biden nhận định: “Tôi không biết. Chẳng hạn… Nếu sớm giành được Florida thì tôi sẽ chiến thắng. Mọi thứ kết thúc. Nếu chưa giành được Florida, thì với những gì xảy ra trong các cuộc bỏ phiếu sớm cũng như việc một số bang khác đang làm rất tốt, chúng tôi có thể tái thiết lập một “bức tường xanh”. Tôi cảm thấy rất tự tin về việc này”.

Nhóm PV

Tin liên quan

Bầu cử Mỹ: Dự kiến tỷ lệ cử tri đi bầu kỷ lục

VOV.VN – Nhiều bang tại Mỹ thông báo những con số đầu tiên về tỷ lệ cử tri đi bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Bầu cử Mỹ: Michigan nhận lại 92% phiếu bầu gửi vắng mặt

VOV.VN – Thư ký bang Michigan Jocelyn Benson đăng lên mạng Twitter dòng trạng thái nói rằng 92% trong tổng số phiếu của nhóm cử tri vắng mặt trên khắp bang này đã được gửi trở lại nơi phát đi.

Tổng thống Trump: Sẽ chỉ tuyên bố chiến thắng “sau khi có chiến thắng”

VOV.VN – Trong cuộc phỏng vấn, ông Donald Trump tuyên bố chiến dịch của ông “thực sự thăng hoa” sau cuộc tranh luận trực tiếp lần hai với đối thủ Joe Biden.

Viết bình luận

Tên của bạn

Thư điện tử

Leave this field blank

Nguồn: https://baomoi.com/truc-tiep-bau-cu-my-2020-trump-theo-doi-ket-qua-bau-cu-cung-gia-dinh-o-nha-trang/c/27795556.epi
Từ khóa
Back to top button
Close