Thế Giới

Triều Tiên có hành động lạ, khiêu кнícн ông Biden, Lầu Nam Góc phản ứng ra sao?

Lầu Năm Góc gửi thông điệp bày tỏ quan ngại sâu sắc, liên quan đến thông tin Triều Tiên có hành động bất thường liên quan đến chương trình hạt nhân của nước หàყ.

Trong báo cáo công bố ngày 1.3, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) thông báo Triều Tiên có thể đang tái chế năng lượng hạt nhân để chế tạo bom nguyên tử.

 

Triều Tiên có hành động lạ, khiêu кнícн ông Biden, Lầu Nam Góc phản ứng ra sao? 1

Chính sách mềm mỏng của người tiền nhiệm Donald Trump không thể khiến Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ xem xét lại chính sách liên quan đến Triều Tiên. Lầu Năm Góc nhận định, Tiều Tiên có thể đang cố ý gây chú ý với Tổng thống Joe Biden, muốn tạo đòn bẩy để Mỹ xóa bỏ lệnh cấm vận.

“Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này. Rất đáng quan ngại với những gì Triều Tiên đang làm”, Chuẩn đô đốc Michael Studeman, lãnh đạo bộ phận tình báo thuộc Bộ chỉ huy Ấn Độ – Thái Bình Dương của Mỹ, nói.

Rafael Mariano Grossi, tổng giám đốc IAEA, nói gần đây xuất hiện những dấu hiệu về hoạt động của một nhà máy hơi nước chuyên phục vụ phòng thí nghiệm hóa học phóng xạ ở Triều Tiên. Các hoạt động này diễn ra ở hai cơ sở hạt nhân Yongbyong và Kangson của Triều Tiên.

“Nếu thông tin này là chính xác, chúng ta đang bị đẩy vào căng thẳng với Triều Tiên ở mức độ hoàn toàn khác”, ông Studeman nói.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói Washington có thể mở rộng lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng hoặc có các biện pháp chưa xác định trong lĩnh vực ngoại giao.

Trong 4 năm nắm quyền, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn xây dựng mối quan hệ thân thiện với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, từng 3 lần gặp trực tiếp ông Kim, nhưng không thể thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/trieu-tien-co-hanh-dong-la-khieu-khich-ong-biden-c415a1230793.html
Back to top button
Close