fbpx
Thế Giới

Trên 600 cựu chiến binh Mỹ chỉ trích truyền thông công kích Tổng thống Trump

Các cựu chiến binh Mỹ đã cùng nhau công bố bức thư ngỏ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump sau khi tạp chí The Atlantic đưa tin nhà lãnh đạo có phát ngôn không tôn trọng đối với những binh sĩ Mỹ đã khuất.

“Những cuộc tấn công vô căn cứ của giới truyền thông gần đây từ các nguồn tin giấu tên nhắm vào Tổng thống Trump chỉ là một ví dụ khác cho thấy các đối thủ của ông đang sẵn sàng chia rẽ đất nước và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2020”, bức thư đăng trên trang điện tử Breitbart đề cập.

Trên 600 cựu chiến binh Mỹ chỉ trích truyền thông công kích Tổng thống Trump 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước binh sĩ đóng quân tại căn cứ Không quân Osan (Hàn Quốc) ngày 30/9/2019. Ảnh: AFP

Bức thư viết thêm “bất kỳ ai biết Tổng thống Trump đều nhận thấy tình yêu và sự tôn kính của ngài ấy đối với quân đội Mỹ và các cựu chiến binh, đó là lý do tại sao 674 cựu chiến binh thuộc mọi thế hệ quyết định thể hiện sự ủng hộ của họ đối với ông chủ Nhà Trắng”.

Bức thư chỉ ra tạp chí The Atlantic đã lấy cớ Tổng thống Trump hủy chuyến thăm tới một nghĩa trang quân đội để có những cáo buộc “sai trái và vô căn cứ” đối với nhà lãnh đạo Mỹ.

Các cựu chiến binh cũng ca ngợi “những nỗ lực không ngừng nghỉ” của Tổng thống Trump trong việc thúc đẩy cộng đồng quân sự nước này, nhấn mạnh đây là “một phần trong những thành tựu không thể chối cãi của ông ấy”.

“Ông ấy đã làm nhiều việc cho các binh sĩ và cựu chiến binh của đất nước chúng ta hơn bất kỳ chính quyền nào trước đây. Cộng đồng cựu chiến binh kiên quyết bác bỏ những lời dối trá từ các phương tiện truyền thông và chúng tôi đứng về phía Tổng Tư lệnh ngay lúc này và trong ngày bầu cử”, nhóm cựu binh kết luận.

Trong một phát ngôn liên quan, ngày 4/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Trump. Nhà chức trách ca ngợi ông chủ Nhà Trắng là một người “dành sự tôn trọng và ngưỡng mộ cao nhất đối với các quân nhân, cựu chiến binh và gia đình của họ”.

Lời phát biểu của người đứng đầu Lầu Năm Góc được đưa ra sau khi tạp chí The Atlantic trích dẫn một số nguồn tin giấu tên nói rằng vào tháng 11/2018, Tổng thống Trump đã từ chối đến thăm nghĩa trang Chiến tranh thế giới thứ nhất ở Pháp vì ông gọi những người lính Mỹ thiệt mạng là “kẻ thua cuộc”.

Trong một loạt bài đăng Twitter vào tối 3/9, Tổng thống Trump lên án những thông tin đó là “tin tức giả” (Fake News).

Về phần mình, ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Joe Biden đã dùng những nội dung đăng trên The Atlantic đế chỉ trích Tổng thống Trump “không phù hợp với vị trí là một Tổng Tư lệnh”.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Nguồn: https://baomoi.com/tren-600-cuu-chien-binh-my-chi-trich-truyen-thong-cong-kich-tong-thong-trump/c/36280944.epi
Từ khóa
Back to top button
Close