fbpx
Xã Hội

TP Hải Dương thêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã bổ sung thêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch từ 0h ngày 16/8.

Theo đó, TP Hải Dương sẽ thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ địa bàn ở mức cao hơn với các biện pháp quyết liệt như nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; đóng 1 số cửa ngõ ra vào thành phố; yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

TP Hải Dương thêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 1

TP Hải Dương (Hải Dương) tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chỉ cho phép các phương tiện ra vào thành phố trong trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định; Xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn TP, xe taxi chỉ được chở 1 hành khách.

Thành phố Hải Dương cũng yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống bao gồm cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao; dừng các hoạt động hội họp đông người, kể cả các hoạt động tôn giáo.

Đến thời điểm này, TP Hải Dương đã rà soát được 1.084 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các BN867, 906, 907 và 908./.

CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc

Nguồn: https://baomoi.com/tp-hai-duong-them-cac-bien-phap-cap-bach-phong-chong-dich-benh-covid-19/c/36050948.epi
Từ khóa
Back to top button
Close