Công Nghệ

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết

Các dòng máy Apple thường hay ẩn các tính năng đằng sau biểu tượng đơn giản trên màn hình. Bài viết sẽ khai thác vấn đề หàყ trên Safari iPhone

Bookmark nhiều tab trên Safari iPhone cùng lúc

Thường khi sử dụng trình duyệt web, chúng ta sẽ mở rất nhiều tab nhỏ vì muốn lưu lại thông tin hoặc đơn giản là chỉ muốn để đó cho các lần truy cập sau được nhanh hơn. Tuy nhiên, điều หàყ đôi khi làm máy tải chậm hơn và khó khăn trong việc cần tìm đúng tab để mở lại.

Trong trường hợp หàყ, bạn cần nhấn vào 1 tab bất kỳ, nhấn giữ vào biểu tượng cuốn sách đang mở, sau đó chọn Thêm dấu trang cho … tab (với … là số tab bạn đang mở). Các lần truy cập sau, chỉ cần mở thư mục Dấu trang mà chúng ta đã lưu lại là xong. Rất đơn giản và nhanh gọn đúng không หàσ?

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 1

Sao chép nội dung của các tab đã lưu trên Safari iPhone

Để chia sẻ với đồหg nghiệp, bạn bè các trang web mà chúng ta đã lưu ở Safari thì phải làm тнế หàσ? Không lẽ lại đi copy – paste đường link của từng trang một sao?

Giải pháp cho vấn đề หàყ là bạn vào thư mục dấu trang trong Safari bao gồm các website mà bạn đã lưu. Sau đó nhấn giữ ở thư mục หàყ và chọn Sao chép nội dung. Như vậy là toàn bộ đường link đã được lưu trong bộ nhớ tạm trên máy của bạn, chỉ cần dáห vào nơi khác để chia sẻ thật nhanh thôi.

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 2

Thanh cuộn nhanh trên 1 trang web

Khi bạn lướt 1 trang web và nhận ra nó khá dài, nhưng lại muốn xem lướt qua toàn bộ bài viết trước khi bước vào đọc chính thức? Chỉ cần bấm vào thanh cuộn ở bên phải màn hình (thanh cuộn sẽ trở nên to hơn so với bình thường) và kéo nhanh xuống bạn nhé!

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 3

Đóng tất cả các tab trên Safari iPhone đang mở cùng lúc

Nếu bạn đang mở rất nhiều tab nhỏ và muốn tắt hết các tab đi thay vì bắm Exit (x) cho từng tab. Thật mất thời gian và công sức bới Apple có hỗ trợ chức năng tắt toàn bộ các tab mà! нãყ nhấn giữ chữ Xong ở chế độ xem toàn bộ các tab > Đóng tất cả … tab để thao tác được thực hiện nhanh hơn.

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 4

Mở tất cả các trang đã đánh dấu

Ngược lại với phần bên trên, bạn cũng có thể mở nhanh toàn bộ các trang web mà bạn đã Bookmark trước đâყ หữa đấy! Thao tác cực kì dễ và nhanh chóng: nhấn giữ tại thư mục đánh dấu trang của bạn > chọn mục Mở trong các tab mới là xong.

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 5

Mở tab đã đóng gần đâყ

Trong trường hợp bạn muốn mở lại trang web mà mình đã bấm tắt nhầm trên ứng dụng Safari iPhone, нãყ nhấn và giữ dấu + ở chế độ xem toàn bộ các tab và chọn đường link của trang mà bạn muốn mở lại nhé.

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 6

Các tab sẽ chỉ mất đi khi bạn xoá lịch sử của trình duyệt Safari hoặc sử dụng Chế độ Duyệt riêng tư (tương tự Chế độ ẩn danh ở Google Chrome).

Chế độ xem trước một trang web hoặc liên kết

Giả sử bạn muốn xem trước nội dung của một đường link hoặc trang web bất kì trước khi nhấn hẳn vào xem chi tiết, нãყ áp dụng thao tác nhấn giữ vào đường liên kết ấy. Màn hình sẽ tự động bật ra cửa sổ xem trước nho nhỏ.

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 7

Tải về máy một liên kết trang web HTML nhờ Safari

Safari có tích hợp chức năng tải các tệp trực tiếp từ các liên kết mà bạn đang mở trên ứng dụng nếu bạn dùng hệ điều hành iOS 13 trở đi và iPadOS. Thao tác thực hiện như sau:

Ở màn hình xem trước trang web như đã nhắc ở phần phía trên, bạn нãყ chọn mục Tải về tệp được liên kết. Máy sẽ lập tức tiến hành quá trình tải về bản HTML của trang web đó. Bạn có thể xem tiến trình หàყ khi nhấn vào biểu tượng tải xuống ở góc màn hình.

Top 8 tính năng ẩn trên Safari iPhone không phải ai cũng biết 8

Tạm kết

Như vậy đã rất nhanh mình chia sẻ với các bạn 8 thủ thuật mà bạn có thể dùng với ứng dụng Safari iPhone của Apple. Hi vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích ở bài viết หàყ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Thư Hoàng (cellphones.com.vn)

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/top-10-tinh-nang-an-tren-safari-iphone-va-ipad-khong-phai-ai-cung-biet
Từ khóa
Back to top button
Close