Công Nghệ

Top 4 MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng

Tìm ra chiếc MacBook có chất lượng tốt nhất là một điều rất khó khăn khi dòng sản phẩm หàყ đã có sự khác Ъ¡ệт giữa phiên bản chip Intel và M1 mới.

MacBook Air 2020 mới đang được xem là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia công nghệ trong ngành. Chip Apple M1 mới của Apple giúp cho người dùng không chỉ nâng cao hiệu năng mà còn sử dụng hiệu quả năng lượng, cho phép thời lượng pin lâu hơn nhiều, kéo dài hơn 14 giờ sau mỗi lần sạc. Nhưng nếu cần nhiều hơn 16GB RAM hoặc muốn có 4 cổng Thunderbolt USB-C, người dùng nên xem xét các MacBook tích hợp chip Intel.

Top 4 MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng 1

Dưới đây là những gợi ý mua MacBook xịn, giá tốt cho dân văn phòng.

1. MacBook Air với chip M1 – MacBook tốt nhất cho mọi người

MacBook Air luôn là chiếc MacBook tốt nhất đối với hầu hết mọi người, nhưng với việc Apple quyết định thay thế bộ vi xử lý Intel bằng Apple Silicon của riêng mình – M1, dòng MacBook Air M1 mới đang gặt hái được nhiều phần thưởng xứng đáng. Thời lượng pin 14 giờ 41 phút của máy là mức tốt nhất đối với MacBook Air từ trước đến nay. Thêm vào đó, chip M1 cũng mang lại hiệu suất cực nhanh, có thể chạy các game nặng một cách trơn tru. 

Top 4 MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng 2

Webcam của MacBook Air cũng được nâng cấp vì chip M1 cung cấp các thủ thuật xử lý tín hiệu để cải thiện độ rõ nét và độ chính xác của màu sắc. Chưa hết, Bàn phím Magic mang đến trải nghiệm đánh máy thoải mái.

Đó là chưa kể khả năng hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos giúp người dùng có được trải nghiệm xem phim và chương trình truyền hình với âm thanh tốt hơn trước. MacBook Air bây giờ không chỉ là MacBook tốt nhất cho người dùng Apple bình thường mà còn gần hơn với danh hiệu “vua” của máy tính xách tay so với những năm trước.

2. MacBook Pro 13 inch với chip M1 – MacBook cho thời lượng pin dài

MacBook Pro với M1 có mọi thứ trên MacBook Air M1 và bổ sung thêm nhiều ưu việt. Ví dụ, sản phẩm có thời lượng pin siêu “khổng lồ” – 16 giờ 32 phút, “đánh bại” MacBook M1 Air (14:41) gần 2 giờ.

Top 4 MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng 3

Trên hết, màn hình 434,8 nit của MacBook Pro sáng hơn màn hình 365,8 nit của MacBook Air. Các đặc quyền khác của thiết bị này bao gồm: âm thanh Dolby Atmos, chất lượng video webcam được cải thiện (nhờ chip xử lý tín hiệu mới của M1), màn hình Retina 2560×1600 pixel sắc nét và hỗ trợ ứng dụng iOS và iPadOS. Đồng thời, sản phẩm cũng đi kèm Bàn phím Magic.

3. MacBook Pro 16 inch – MacBook tốt nhất để chỉnh sửa video

Dòng MacBook lớn nhất – MacBook Pro 16 inch vẫn chưa được chuyển đổi sang chip M1 của Apple. Nhưng MacBook Pro 16 inch dùng chip Intel vẫn phù hợp cho những người sáng tạo cần hiệu suất đáng tin cậy.

Top 4 MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng 4

Đây không chỉ là chiếc MacBook tốt nhất dành cho những người có yêu cầu cao về tốc độ mà màn hình 16 inch cũng rất lý tưởng với độ sáng tối đa 429 nit. Thêm vào đó, thời lượng pin gần 11 giờ giúp chủ nhân của nó có thể hoàn thành công việc ở bất cứ đâu.

4. MacBook Pro 13 inch (chip Intel, 2020) – MacBook tốt nhất cho các ứng dụng gốc

Hiện tại, MacBook Pro 13 inch chạy chip Intel là chiếc MacBook kém hấp dẫn nhất. Nếu vẫn cần xử lý những nhiệm vụ nặng đô nhưng chưa sẵn sàng chuyển sang phần cứng dựa trên M1 thì đây là lựa chọn hợp lý.

Top 4 MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng 5

Ưu điểm khác của sản phẩm này là có nhiều cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi: 4 cổng Thunderbolt 3. Thêm vào đó, Intel MacBook Pro 13 inch là phiên bản duy nhất có thể tùy chỉnh với bộ nhớ 32GB hoặc 4TB dung lượng lưu trữ ( MacBook Air 13 inch M1 bị giới hạn RAM 16GB).

Cách chọn MacBook nhanh nhất:

● Hiệu suất: Nếu không cần sử dụng quá nhiều những nhiệm vụ phức tạp, hãy mua MacBook Air. Chip M1 8 nhân và RAM 8GB của máy sẽ khiến người dùng phải ngạc nhiên về hiệu suất. Thêm nữa, người dùng có thể nâng cấp RAM lên 16GB nếu mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Những người thường xuyên phải làm việc với các ứng dụng đòi hỏi đồ họa cao hơn nên mua MacBook Pro M1 (kiểm tra các ứng dụng yêu thích xem chúng có được cập nhật cho silicon Apple hay không) với RAM 16 GB hoặc xem xét mua MacBook chạy chip Intel với RAM 32 GB .

● Đồ họa và chơi game: Đối với MacBook tích hợp chip M1, người dùng sẽ có được GPU tích hợp 7 lõi hoặc 8 lõi. Chúng rất phù hợp để chơi game.

● Kích thước và trọng lượng: MacBook Air 13 inch và MacBook Pro khác nhau chỉ ở điểm MacBook Air nhẹ hơn một chút. MacBook Pro nặng hơn không nhiều so với MacBook Air. Tuy nhiên, MacBook Pro 16 inch là phiên bản nặng nhất, phù hợp cho những ai không quan tâm tới trọng lượng hoặc không di chuyển thường xuyên.

● Thời lượng pin: MacBook Pro M1 là chiếc MacBook có thời lượng sử dụng lâu nhất, lên tới 16:32. Thời lượng này đánh bại MacBook Air M1 (14:41), MacBook Pro 13 inch dùng chip Intel (10:21) và MacBook Pro 16 inch (10:55).

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/top-macbook-dang-rut-vi-nhat-cho-gioi-van-phong-c407a1230079.html
Back to top button
Close