Thế Giới

Tổng thống Pháp Macron вị tát vàо mặt khi gặp gỡ công chúng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt khi ông đến gần đám đông trong chuyến thăm một thị trấn ở Đông Nam nước Pháp. Hai người đã bị bắt giữ sau đó.

Sự việc xảy ra khi ông Macron tới thăm vùng Drome ở Đông Nam nước Pháp. Tổng thống gặp gỡ những người quản lý nhà hàng và các sinh viên để thảo luận về quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19. Sau đó, ông Macron quyết định tới gần một đám đông ở ngôi làng Tain-l’Hermitage.

Tổng thống Pháp Macron вị tát vàо mặt khi gặp gỡ công chúng 1

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy Tổng thống mặc áo sơ mi, đeo cà vạt, tới gần bắt tay đám đông đứng sau hàng rào ngăn cách. Một người đàn ông đeo khẩu trang và kính bất ngờ kéo ông lại và sau đó tát vào mặt ông.

Đội ngũ an ninh tháp tùng ông Macron đã nhanh chóng can thiệp và đưa Tổng thống ra chỗ khác. Điện Elysee xác nhận đây là một nỗ lực “tấn công” Tổng thống.

Nguyên nhân đằng sau sự việc hiện chưa rõ. Theo truyền thông Pháp, hai người đã bị bắt giữ sau đó.

Sự việc cũng nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích của giới chính trị Pháp.

Phát biểu trước Quốc hội sau khi sự việc nêu trên xảy ra, Thủ tướng Jean Castex cùng các nghị sỹ lên tiếng chỉ trích và bày tỏ ủng hộ đối với Tổng thống Macron.

Một số chính trị gia đối lập với ông Macron cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống.

Chính trị gia cực hữu Marine Le Pen nhấn mạnh “tranh luận dân chủ có thể hằn học, nhưng không bao giờ chấp nhận bạo lực”.

Lãnh đạo cực tả Jean-Luc Melenchon cũng gửi thông điệp “đoàn kết” với Tổng thống Macron trên trang Twitter cá nhân./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT

Nguồn: https://baomoi.com/tong-thong-phap-macron-bi-tat-vao-mat-khi-gap-go-cong-chung/c/29352208.epi
Back to top button
Close