Thế Giới

Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử nhân sự cấp cao của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ

Nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, ông Joe Biden hôm qua (14/1) đã đề cử một loạt nhân sự cấp cao của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ.

Theo đó, cựu ứng cử viên tranh cử ghế Thượng nghị sỹ tại bang South Carolina Jaime Harrison được đề cử làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, thay ông Tom Perez. Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms được đề cử làm Phó Chủ tịch phụ trách vấn đề quan hệ công chúng và bảo vệ cử tri.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử nhân sự cấp cao của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ 1Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: BBC.

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer, Thượng nghị sỹ bang Illinois Tammy Duckworth và Hạ nghị sỹ bang Texas Filemon Vela được đề cử làm các Phó Chủ tịch Ủy ban.

Theo quy định của đảng Dân chủ, các đề cử này sẽ được các thành viên Ủy ban quốc gia của đảng này bỏ phiếu trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/1, một ngày sau khi ông Joe Biden nhậm chức.

Giới quan sát cho rằng đây là cuộc cải cách lớn về nhân sự cấp cao của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, cơ quan có nhiệm vụ rất quan trọng trong điều phối hoạt động của đảng Dân chủ trên toàn quốc.

Điều này cũng cho thấy Tổng thống đắc cử Joe Biden đang kỳ vọng đảng Dân chủ sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh để giành thắng lợi trong cuộc bầu cử toàn bộ 435 ghế Hạ viện và 34 ghế Thượng viện năm 2022, qua đó bảo đảm quyền kiểm soát ở Lưỡng viện, tạo thuận lợi cho Chính quyền trong việc hoạch định và triển khai các chính sách trong thời gian tới.

Đặng Tuyên/VOV1(biên dịch)
Theo Washingtonpost, CNN

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-dac-cu-joe-biden-de-cu-nhan-su-cap-cao-cua-uy-ban-quoc-gia-dang-dan-chu-830756.vov
Từ khóa
Back to top button
Close