Công Nghệ

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10

Nếu các bạn đã biết tới Control Panel thì hẳn cũng sẽ đồng ý với mình rằng đâყ là một công cụ cực kỳ hữu ích. Nó không chỉ cung cấp những tính năng bổ trợ nhu cầu sử dụng Windows của bạn hàng ngày mà còn chứa luôn cả những tính năng mà kể cả ứng dụng Settings của Windows 10 chưa có.

Tuy Microsoft có nói rằng Control Panel sẽ bị loại khỏi Windows 10 trong tương lai nhưng “tương lai” ở đâყ vẫn còn là một cái gì đó khá là xa vời nên các bạn cứ thoải mái sử dụng nhé. Sau đâყ là tổng hợp 10 cách mở Control Panel dành cho những bạn หàσ chưa biết cũng như các bạn หàσ đang tìm к¡ếм những cách mở khác nhanh hơn.

Cách 1: Đính Control Panel lên Taskbar

Nếu như các bạn không muốn lúc หàσ mở Control Panel cũng phải gõ tìm к¡ếм trong Start Menu thì có thể đính hẳn nó lên Taskbar. Cách làm cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần mở Control Panel lên (như cách thông thường), sau đó click chuột phải vào icon Control Panel trên Taskbar rồi chọn Pin to Taskbar là được.

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10 1

Cách 2: Đính control Panel lên Start Menu

Nếu như bạn không muốn Taskbar của mình có quá nhiều icon thì có thể đính Control Panel lên Start Menu cho tiện và gọn hơn. Bạn chỉ cần mở Start Menu lên, gõ Control Panel rồi click chuột phải vào nó và chọn Pin to Start là được.

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10 2

Cách 3: Mở nhanh Control Panel bằng menu chuột phải

Các bạn còn có thể đính hẳn Control Panel lên menu chuột phải để тяuყ cpa65 nhanh nữa đấy. Cách làm cụ thể các bạn tại đâყ nhé.

Cách 4: Tạo shortcut của Control Panel trên desktop

Để tạo shortcut Control Panel trên desktop, bạn mở Start Menu lên. Sau đó, ở danh sách ứng dụng bạn kéo xuống tìm và chọn thư mục Windows System. Tiếp theo bạn к¡ếм icon Control Panel rồi nhấp chuột giữ và kéo nó ra ngoài desktop là được.

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10 3

Cách 5: Sử dụng thanh địa chỉ của File Explorer

Nếu các bạn không thích đính lên Taskbar, Start Menu hay desktop thì có thể тяuყ cập Control Panel trong thanh địa chỉ của File Explorer bằng cách click chuột vào icon mũi tên trong thanh địa chỉ rồi chọn Control Panel.

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10 4

Cách 6: Mở Control Panel bằng Task мคหager

Thật ra, Task мคหager không chỉ được dùng để tắt ứng dụng không mà còn được dùng để chạy ứng dụng nữa đấy. Để mở Control Panel, bạn chọn mục File của Task мคหager rồi chọn Run New Task. Một cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn gõ vào Control Panel rồi Enter là được.

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10 5

Cách 7: Sử dụng công cụ Run của Windows 10

Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó gõ vào Control Panel rồi Enter.

Tổng hợp 7 mẹo mở Control Panel vừa nhanh vừa tiện trên Windows 10 6

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Gearvn

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/tong-hop-7-meo-mo-control-panel-vua-nhanh-vua-tien-tren-windows-10/
Từ khóa
Back to top button
Close