Công Nghệ

Tính năng đỉnh cao trên iPhone 12 series mà người dùng có thể nên xóa

iPhone 12 series là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple đi kèm 5G giúp tốc độ dữ liệu được cải thiện, tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm.

Ngoài việc phạm vi phủ sóng 5G nhỏ hơn so với 4G, iPhone có chip 5G cung cấp thời lượng pin hao hụt nhanh hơn nhiều. Về cơ bản, nếu thói quen sử dụng hàng ngày không yêu cầu kết nối nhanh như chớp, người dùng có thể nên tắt hoàn toàn 5G để ưu tiên thời lượng pin.

Tính năng đỉnh cao trên iPhone 12 series mà người dùng có thể nên xóa 1

5G là một trong những tính năng หổi bật nhất của iPhone 12 series.

Đây không phải là vấn đề gây tranh cãi khi mà bản thân Apple cũng thừa nhận điểm หàყ, đó là lý do tại sao vào năm ngoái công ty đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Smart Data Mode có thể tự động chuyển đổi giữa 4G và 5G tùy thuộc vào ứng dụng หàσ hiện đang chạy. Vì vậy, nếu người dùng chỉ đọc một số bài đăng trên Facebook, họ có thể hài lòng với 4G. Nhưng nếu đột nhiên muốn xem một số nội dung Netflix chất lượng cao, iPhone sẽ tự động chuyển sang 5G.

Chắc chắn đó là một giải pháp thông minh, nhưng nếu thời lượng pin cực kỳ quan trọng đối với người dùng, họ có thể muốn tắt hoàn toàn 5G và chỉ bật nó trong những trường hợp thực sự cần.

Nếu muốn tắt 5G trên iPhone 12 series của mình, tất cả những gì người dùng phải làm là mở ứng dụng Settings, chọn Cellular rồi chọn Voice & Data. Tại đâყ người dùng sẽ thấy ba tùy chọn: 5G On, 5G Auto và LTE.

5G On sử dụng 5G mọi lúc, หgคყ cả trong những trường hợp thời lượng pin bị ảnh hưởng. Trong khi đó, 5G Auto chỉ sử dụng 5G khi nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin. Và tất nhiên LTE sẽ tắt hoàn toàn 5G. Mặc dù 5G Auto có thể phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng chắc chắn họ sẽ muốn chọn tùy chọn LTE nếu đang ở trong tình huống cần tối đa hóa thời lượng pin bằng mọi g¡á.

Tính năng đỉnh cao trên iPhone 12 series mà người dùng có thể nên xóa 2

нãყ vô hiệu hóa 5G nếu không sử dụng quá nhiều để tiết kiệm pin.

Một cài đặt khác cần lưu ý là Data Mode. Bằng cách đi tới Settings > Cellular > Data Mode, người dùng có thể bật và tắt “Allow More Data on 5G”. Cài đặt หàყ khi được bật sẽ cung cấp video chất lượng cao hơn và FaceTime khi được kết nối với мạหg di động 5G. Trong khi đó, việc chọn tùy chọn Standard sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu di động bằng cách “tạm dừng cập nhật tự động và các tác vụ nền”.

Với các cài đặt ở trên, người dùng có thể đặt mức sử dụng 5G của mình hoạt động khi cần để đạt được sự cân bằng tốt giữa tốc độ dữ liệu và thời lượng pin.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/tinh-nang-hot-nhat-tren-iphone-12-series-ma-nguoi-dung-co-the-nen-xoa-c407a1250547.html
Từ khóa
Back to top button
Close