fbpx
Xã Hội

Tinger C500, xe địa hình như ‘tăng mini’ đến từ nước Nga

Tinger C500 thế hệ mới có thiết kế giôngs như xe tăng hay xe bọc thép, nó được xem là một phương tiện cần thiết để vượt qua những địa hình hoang dã đầy thử thách của nước Nga.

Tinger C500, xe địa hình như 'tăng mini' đến từ nước Nga 1

Chiếc xe tăng mini mang dáng vẻ kỳ quặc mà bạn thấy ở đây có tên gọi là Tinger C500 2020 mới. Nó được chế tạo để vượt qua mọi dạng địa hình mà các phương tiện tiêu chuẩn không thể, chiếc xe dùng bánh xích này là minh chứng cho thấy con người khéo léo và tài giỏi tới chừng nào.

Tinger C500, xe địa hình như 'tăng mini' đến từ nước Nga 2

Ấn tượng là thế, song Tinger C500 địa hình có thể được sở hữu bởi bất cứ ai chịu chi tiền và có một bằng lái xe tiêu chuẩn. Nói một cách khác, bạn có thể lái nó ngay trông sân vườn nhà mình mà không phải lo lắng rằng mình đang làm việc phạm pháp. Hơn nữa, chiếc xe có hai hàng ghế, nên bạn có thể “cùng vui vẻ” với mấy người bạn của mình.

Tinger C500, xe địa hình như 'tăng mini' đến từ nước Nga 3

Bạn có thể sử dụng Tinger C500 để vượt qua rừng rậm, đầm lầy, sông suối hay thậm chí là núi tuyết. Có lẽ khi thiết kế nên C500, đội ngũ kỹ sư tại Tinger của Nga chỉ nghĩ tới ba chữ “mọi địa hình”. Nhờ có thiết kế kiểu xe tăng và hệ thống bánh xích, địa hình bao phủ bởi băng và tuyết chỉ là “con muỗi” đối với C500. Với trọng lượng gần một tấn, hệ thống bánh xích của nó thậm chí sẽ cắt qua cả đường nhựa.

Tinger C500, xe địa hình như 'tăng mini' đến từ nước Nga 4

Chưa hết, C500 còn được chế tạo để phù hợp hoạt động nông nghiệp nữa. Với tải trọng 500 kg và sức kéo 800 kg, nó sẽ có thể sử dụng để vận tải các thiết bị nông nghiệp, và đủ khỏe để kéo cày nếu cần. Thế nhưng nếu đặt một lưỡi cày ở phía trước, nó sẽ nhanh chóng biến thành một chiếc máy cào tuyết lợi hại. Để thêm phần hoàn thiện khả năng chinh phục mọi địa hình, C500 còn có khả năng nổi trên mặt nước. Thậm chí bạn có thể lái nó ra giữa mặt hồ, tắt máy và thong thả câu cá.

Tinger C500, xe địa hình như 'tăng mini' đến từ nước Nga 5

Đối với thiết kế bánh xích, nó trông giống như được lấy ra từ một chiếc xe tăng thực thụ. Với cơ chế di chuyển này, chiếc xe có thể xử lý góc leo dốc 40 độ, góc xuống dốc 45 độ hỗ trợ với góc vượt hào 100 độ cực lớn. Ngoài ra, chiếc xe còn có góc trượt dốc 30 độ nữa.

Tinger C500, xe địa hình như 'tăng mini' đến từ nước Nga 6

Tốc độ rõ ràng không phải là yếu tố cần ưu tiên đối với Tinger C500, do đó nó chỉ trang bị một động cơ 4 thì nhỏ mà cho phép vận hành liên tục trong 8 tiếng. Nhiêu đó là thừa đủ đối với một phương tiện vượt mọi địa hình và biết nổi trên mặt nước rồi. Giá xe Tinger C500 chưa được công bố chính thức.

Nguyễn Chung

Nguồn: https://baomoi.com/tinger-c500-xe-dia-hinh-nhu-tang-mini-den-tu-nuoc-nga/c/35811790.epi
Từ khóa
Back to top button
Close