fbpx
Công Nghệ

Tin rất vui cho những người đang đợi iPhone 12 bị rò rỉ từ chính Apple

Theo một rò rỉ từ Apple, iPhone 12 nhiều khả năng vẫn được Apple ra mắt vào khoảng trung tuần tháng 9.

Sự kiện ra mắt iPhone của Apple vẫn có thể sẽ được diễn ra vào ngày 10/9, theo Business Insider. Thông tin này đến từ một phiên livestream xuất hiện trong một thời gian ngắn trên chính kênh YouTube chính thức của Apple.

Tin rất vui cho những người đang đợi iPhone 12 bị rò rỉ từ chính Apple 1

Một người dùng nhanh tay chụp ảnh màn hình phiên livestream được Apple thử nghiệm cho ngày 10/9 tới. Ảnh: Business Insider

Phiên livestream này ở thời điểm hiện tại đã được đặt ở chế độ riêng tư. Trước đó, nó xuất hiện trên kênh YouTube của Apple với tiêu đề “TEST” (thử nghiệm) và được lên lịch vào ngày 10/9. Trong trường hợp bạn chưa biết, trung tuần tháng 9 là thời điểm Apple thường ra mắt những chiếc điện thoại mới và cao cấp nhất của mình. Năm ngoái, sự kiện iPhone 11 cũng được tổ chức vào ngày này.

Tin rất vui cho những người đang đợi iPhone 12 bị rò rỉ từ chính Apple 2

Ảnh: MacRumors

Business Insider nhận định rằng mặc dù iPhone 12 có khả năng vẫn ra mắt người dùng vào tháng 9 song Apple trước đó đã xác nhận rằng chúng sẽ không thể lên kệ vào cuối tháng 9 như thường lệ. “Nguồn cung những sản phẩm mới năm nay sẽ chậm hơn thường lệ vài tuần,” ông Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple, chia sẻ trong một cuộc gặp với các nhà đầu tư hồi cuối tháng 7.

Tin rất vui cho những người đang đợi iPhone 12 bị rò rỉ từ chính Apple 3

Ảnh: MacRumors

Hồi trung tuần tháng 8, nguồn tin Jon Prosser mới đây khẳng định rằng sự kiện iPhone 12 sẽ được Apple tổ chức vào tuần có ngày 12/10. Apple bắt đầu nhận các đơn hàng đặt trước iPhone mới một tuần sau đó và máy sẽ được giao thực tế một tuần sau mốc đặt trước.

Tin rất vui cho những người đang đợi iPhone 12 bị rò rỉ từ chính Apple 4

Ảnh: Max Weinbach

Theo tính toán của MacRumors, nếu thông tin từ Jon Prosser là xác thực, iPhone có thể sẽ ra mắt vào thứ 3, ngày 13/10. Apple sẽ bắt đầu nhận đặt hàng trước iPhone 12 (phiên bản giá mềm hơn) từ ngày 16/10 song iPhone mới thực tế phải tới ngày 23/10 mới tới tay người dùng.

Năm nay, quá trình sản xuất iPhone với số lượng lớn đã có chậm trễ nhất định. Đại dịch COVID-19 khiến nhiều nhà máy của Apple ở Trung Quốc phải đóng cửa, gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng nhân công. Bên cạnh đó, các kĩ sư của Apple cũng không thể tới Trung Quốc để “chốt” những vấn đề về thiết kế hay kĩ thuật cuối cùng để iPhone mới có thể đi vào sản xuất với số lượng lớn.

Tin rất vui cho những người đang đợi iPhone 12 bị rò rỉ từ chính Apple 5

Ảnh: Macotakara

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ ra mắt tới bốn chiếc iPhone mới, tất cả đều sẽ có kết nối 5G và màn hình OLED.

Lê Nam Khánh

Nguồn: https://baomoi.com/tin-rat-vui-cho-nhung-nguoi-dang-doi-iphone-12-bi-ro-ri-tu-chinh-apple/c/36110466.epi
Từ khóa
Back to top button
Close