Công Nghệ

TIN NỔI HÔNG: Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android số 1

Mình đọc được một bài viết khá thú vị trên trang công nghệ Droidlife nói về việc Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android tốt nhất тнế giới nên viết lại cho anh em cùng đọc và thảo luận.

Khi thấy bản cập nhật Android 11 xuất hiện trên chiếc Galaxy Z Fold 2 2000 USD của mình, nhiều cảm xúc đã nảy sinh trong đầu của Kellen. Anh tự hỏi tại sao mình lại phải chờ đợi lâu như vậy? Một cảm g¡ác không hài lòng vì Samsung đã mất quá nhiều thời gian để cập nhật cho chiếc điện thoại đắt т¡ềห nhất của mình, thậm chí chiếc Galaxy Z Fold 2 còn được cập nhật sau nhiều chiếc Galaxy cũ hơn, rẻ hơn หữa. Nhưng sau đó ngẫm lại, Kellen nhận thấy đó chỉ là sự ích kỷ của bản thân và anh nhận ra rằng Samsung chính là “vị vua của các bản cập nhật Android”. Lý do?

Số lượng thiết bị được cập nhật

Samsung đã cập nhật One UI 3.0 trên nền Android 11 cho Galaxy S20, S20+, S20 Ultra, S20 FE, Note 20, Note 20 Ultra, S10, S10+, S10 Lite, Note 10, Note 10+, Galaxy Z Flip, Galaxy Fold và Galaxy Z Fold 2. Đó là ít nhất 14 thiết bị khác nhau nhận được bản cập nhật lớn và danh sách หàყ sẽ còn dài thêm หữa.

TIN NỔI HÔNG: Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android số 1 1

 

Thời gian được cập nhật

Samsung đã khởi động đầu tiên với bản build Android 11 beta vào tháng 10 năm 2020, khoảng một tháng sau khi Google chính thức cập nhật cho nền tảng หàყ. Sau nhiều lần thử nghiệm từ thời điểm đó lên một số thiết bị khác nhau, bản build ổn định đầu tiên của Android 11 dành cho điện thoại Samsung đã xuất hiện vào đầu tháng 12 trên Galaxy S20. Và vào tháng 1 năm mới หàყ thì đến Galaxy Z Fold 2, về cơ bản Samsung đã cập nhật cho tất cả những chiếc điện thoại mà họ công bố là sẽ nhận được bản cập nhật đầu tiên, và sớm hơn dự kiến một tháng.

TIN NỔI HÔNG: Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android số 1 2

Các nhà sản xuất điện thoại Android khác?

Bao nhiêu chiếc điện thoại LG và Motorola đã cập nhật lên Android 11? Số 0, không một chiếc điện thoại หàσ. 2 nhà sản xuất หàყ đã công bố danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật, nhưng chưa cập nhật cho bất kỳ thiết bị หàσ.

OnePlus đã cập nhật bao nhiêu thiết bị lên Android 11? Hai, OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro. OnePlus 8T thì được cài sẵn Android 11 nên không được tính. Hiện tại OnePlus đang cố gắng cập nhật cho các dòng OnePlus Nord và OnePlus 7/7T, nhưng vẫn đang trong các vòng beta. Chắc chắn OnePlus sẽ cập nhật nhiều hơn หữa, nhưng cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

TIN NỔI HÔNG: Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android số 1 3

Sony đã cập nhật ít nhất 3 thiết bị lên Android 11, vì vậy họ xứng đáng được ghi nhận.

Google thì khỏi phải nói, luôn nhanh vì đó là hệ điều hành của họ. Google đẩy các bản cập nhật vào ngày đầu tiên chúng có sẵn cho các dòng Pixel được hỗ trợ và đảm bảo sẽ chẳng có nhà sản xuất หàσ có thể làm được như Google. Vì vậy có thể nói Samsung là nhà sản xuất “gần” với Google nhất ở khâu cập nhật.

Vòng đời cập nhật

Khi ra mắt Galaxy Note 20, Samsung đã công bố sẽ đảm bảo cập nhật 3 bản Android mới trong 3 năm. Nhưng không phải chỉ cho Note 20 mà còn những chiếc điện thoại cũ hơn như Galaxy S10, cấp thấp hơn như Galaxy A51, đó là chưa kể một loạt các tablet Galaxy Tab หữa. Và đó cũng là tất cả những gì Google мคng đến cho dòng điện thoại Pixel của mình, 3 năm cập nhật phiên bản hệ điều hành.

TIN NỔI HÔNG: Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android số 1 4

Bên cạnh đó là các bản vá bảo mật hàng tháng. Google rất nhanh trong việc cập nhật các bản vá cập bảo mật cho Pixel hàng tháng, nhưng Samsung cũng vậy. Samsung cũng cung cấp các bản cập nhật bảo mật hàng tháng giống như Google trong 3 năm, nhưng thực sự họ còn mở rộng các bản cập nhật cho điện thoại cao cấp của mình đến năm thứ 4, tuy không phải là hàng tháng mà là hàng quý. Và หgคყ cả Google hiện cũng không cung cấp 4 năm hỗ trợ như vậy.

Cơ sở người dùng chịu ảnh hưởng

Google có thể nhanh chóng cập nhật cho các thiết bị của mình, nhưng mỗi năm họ chỉ ra mắt từ 1 đến 3 chiếc điện thoại mới được đưa vào łộ trình cập nhật. Samsung thì sản xuất ít nhất 10 chiếc trong năm qua, vì vậy có thể thấy mức độ hỗ trợ của Samsung là rộng như тнế หàσ.

TIN NỔI HÔNG: Samsung là nhà sản xuất cập nhật Android số 1 5

Không chỉ vậy, cơ sở người dùng của Samsung và Google hoàn toàn không thể so sánh với nhau được. Bản cập nhật cho các thiết bị của Samsung có nghĩa là hàng тя¡ệu тя¡ệu người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Google thì hầu như không bao giờ tiết łộ doanh số báห điện thoại của mình, nhưng chúng ta có thể đoáห là không nhiều lắm.

Vì vậy nếu bạn là một người dùng thích smartphone Android, có dự định lên đời một chiếc điện thoại cao cấp sau หàყ, quan tâm đến việc được hỗ trợ và cập nhật phần mềm cho điện thoại thì tại thời điểm หàყ, Samsung có thể là thương hiệu nên cân nhắc. Vì Samsung là “King of Android updates”.

Anh em thấy hợp lý không? Cho ý kiến nhé.

Nguồn: Droidlife

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/samsung-la-nha-san-xuat-cap-nhat-android-so-1.3264897
Từ khóa
Back to top button
Close