Công Nghệ

TikTok cân nhắc bán mình cho nhà đầu tư Mỹ

Một số nhà đầu tư đang trong quá trình thảo luận với người đứng đầu ByteDance nhằm mua lại phần lớn cổ phần và quyền kiểm soát TikTok.

Theo thông tin từ tờ The Information, một nhóm nhỏ các nhà đầu tư Mỹ đã bắt đầu thảo luận với các lãnh đạo hàng đầu của ByteDance về kế hoạch mua thêm cổ phần để nắm quyền kiểm soát công ty con TikTok.

Cụ thể, một số nhà đầu tư của Bytedance đang cân nhắc mua lại quyền kiểm soát công ty con TikTok của ByteDance.

TikTok cân nhắc bán mình cho nhà đầu tư Mỹ 1

Một số nhà đầu tư của Bytedance đang cân nhắc mua lại quyền kiểm soát công ty con TikTok của ByteDance. (Ảnh: TIKTOK)

Hiện nhóm nhà đầu tư này đang trong quá trình thảo luận với người đứng đầu ByteDance – Zhang Yiming – nhằm mua lại phần lớn cổ phần và quyền kiểm soát TikTok – ứng dụng video ngắn có hơn 1 tỷ người sử dụng.

Báo cáo tiết lộ, những nhà đầu tư tham gia vào thỏa thuận này có khả năng gồm General Atlantic – Công ty chiến lược có trụ sở tại New York (Mỹ) và Sequoia Capital – Công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ.

TikTok cân nhắc bán mình cho nhà đầu tư Mỹ 2

Sequoia Capital từng rất thành công với những khoản đầu tư vào Apple, Google, PayPal. (Ảnh: Smith Collection/Gado/Getty Images)

Trong đó, Sequoia Capital từng rất thành công với những khoản đầu tư vào các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ như Apple, Google và PayPal trong buổi ban đầu.

Theo một báo cáo của The Information trước đó, nhà sáng lập và CEO của Bytedance, ông Zhang Yiming, cho biết ông không phản đối các thỏa thuận trao quyền cổ phiếu TikTok.

Cùng ngày, Ủy ban Thượng viện về An ninh nội địa Mỹ đã nhất trí phê duyệt đề xuất cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cung cấp, theo Reuters.

TikTok cân nhắc bán mình cho nhà đầu tư Mỹ 3

Ủy ban Thượng viện Mỹ hôm nay đã nhất trí phê duyệt đề xuất cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cung cấp. (Ảnh: Interesting Fact)

Đạo luật “Không TikTok” trên Thiết bị Chính phủ được Thượng nghị sĩ bang Missouri Josh Hawley đề xuất hồi tháng ba, và được Ủy ban Thượng viện về An ninh nội địa Mỹ thông qua ngày 22/7.

Dự luật này cấm nhân viên, nhà thầu liên bang, nhà lập pháp tải xuống hoặc sử dụng TikTok và tất cả ứng dụng khác của tập đoàn ByteDance trên bất kỳ thiết bị nào do chính phủ nước này cung cấp.

TikTok cân nhắc bán mình cho nhà đầu tư Mỹ 4

Dự luật “Không TikTok” sẽ được đưa ra biểu quyết ở toàn thượng viện trong thời gian tới. (Ảnh: GETTY IMAGES)

Hồi đầu tuần, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc cấm các nhân viên liên bang tải ứng dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cung cấp.

Sau khi được thông qua tại Hạ viện và Ủy ban Thượng viện, Dự luật “Không TikTok” sẽ được đưa ra biểu quyết ở toàn thượng viện. Nếu được thông qua, lệnh cấm TikTok sẽ trở thành luật chính thức tại Mỹ.

TikTok cân nhắc bán mình cho nhà đầu tư Mỹ 5

TikTok là ứng dụng video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc. (Ảnh: Diymusician.CDbaby)

TikTok là ứng dụng video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc. Ứng dụng này thu hút gần một tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó ước tính có hơn 52 triệu người dùng ở Mỹ, tăng khoảng 12 triệu người kể từ khi Covid-19 bùng phát.

TikTok đặc biệt phổ biến với những người dùng trẻ tuổi. Năm ngoái, khoảng 60% trong số 26,5 triệu người dùng TikTok hàng tháng tại Mỹ trong độ tuổi từ 16-24.

Duy Huỳnh

Nguồn: https://baomoi.com/tiktok-can-nhac-ban-minh-cho-nha-dau-tu-my/c/35782914.epi
Từ khóa
Back to top button
Close