fbpx
Xã Hội

‘Thực túc, binh cường’, Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19

Xác định việc phòng, chống dịch Covid-19 còn có thể kéo dài, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát tốt khu vực biên giới, các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị đã chủ động gia cố lều trại, tăng gia sản xuất ngay tại chốt. Khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhiều tháng qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đồn biên phòng đóng trên địa bàn triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch Covid-19. Từ thời điểm dịch bệnh bắt đầu diễn biến phức tạp trở lại, ngoài 84 chốt cố định trước đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập thêm nhiều chốt dã chiến để tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, không để lọt các đối tượng vượt biên giới trái phép.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 1 
'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 2

Tại vùng biên giới huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, riêng đồn Biên phòng Hướng Lập đã bố trí 7 chốt kiểm soát, 2 tổ cơ động để túc trực 24/24 nhằm kiểm soát tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn người ra vào biên giới, phòng chống sự lây lan của bệnh dịch.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 3

Các chiến sĩ đồn Biên phòng Hướng Lập, tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 4

Ngoài nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, các chiến sĩ bộ đội biên phòng cũng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 5

Xác định việc phòng, chống dịch Covid-19 còn có thể kéo dài, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát, tuyên truyền cho người dân, thời gian qua các chiến sĩ đồn Biên phòng Hướng Lập đã chủ động gia cố lều trại tại các chốt.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 6

Việc gia cố này là để đảm bảo chỗ ăn ở sinh hoạt khi trải qua 5 tháng kiên trì bám chắc biên giới, nhiều chốt phòng dịch đã bắt đầu hư hỏng, dột nát trong khi mùa mưa bão đã cận kề.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 7

Một trong những khó khăn của các chốt phòng chống dịch bệnh tại biên giới là điều kiện ăn ở sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 8

Đa phần các chốt đều xa khu dân cư nên việc đi lại khó khăn, thiếu điện, nước sạch, thực phẩm.. Hầu hết các chiến sĩ đều phải chủ động chuẩn bị.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 9
'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 10

Một chiến sĩ bộ đội biên phòng phải đi khá xa chốt để lấy nước suối về phục vụ sinh hoạt.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 11

Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, lãnh đạo các đồn biên phòng ở vùng biên Quảng Trị còn khuyến khích các chiến sĩ “tăng gia sản xuất”, trồng thêm các vườn rau, nuôi thêm đàn gà để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày, giúp các chiến sĩ có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 12

Thời gian nghỉ ngơi cũng là lúc các chiến sĩ chăm sóc cho vườn rau, đàn gà của chốt.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 13

Một chiến sĩ ở chốt 584, đồn Biên phòng Hướng Lập vào bếp, sử dụng nguồn thực phẩm tại chỗ chế biến thức ăn cho đồng đội mình.

'Thực túc, binh cường', Biên phòng Quảng Trị kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 14

“Cả hệ thống chính trị cùng người dân đang cùng chung tay chống đại dịch nhằm đảm bảo sức khỏe của cộng đồng. Là người lính nơi tuyến đầu, chúng tôi luôn ghi nhận sự góp sức, hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần từ hậu phương, nhưng không vì thế mà cho phép mình lười biếng, phụ thuộc, mà phải luôn ý thức việc rèn luyện, thấm nhuần phương châm “thực túc, binh cường”, trong đó là phải chủ động tự lo thực phẩm, không phiền lòng bà con nhân dân xung quanh, cũng như từ hậu phương. Nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc” còn lâu dài, không thể bị động và chủ quan, lơ là được!”, Thiếu tá Trần Thái Sơn, Quyền Đồn trưởng đồn Biên phòng Hướng Lập chia sẻ.

Lê Chung – Phan Vĩnh

Nguồn: https://baomoi.com/thuc-tuc-binh-cuong-bien-phong-quang-tri-kien-tri-bam-chot-chong-dich-covid-19/c/36052704.epi
Từ khóa
Back to top button
Close