Xã Hội

Thời tiết hôm nay 5/9: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Hôm nay (5/9), Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ chiều tối mai (6/9), Bắc Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ chiều tối ngày mai (6/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi từ chiều tối và đêm nay (5/9) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, từ đêm mai (6/9) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30 – 70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8/9 (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau).

Khu vực Hà Nội: Chiều tối nay (5/9) và từ chiều tối và đêm mai (6/9) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay 5/9: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông 1

Thời tiết hôm nay 5/9: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (5/9), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ở các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55 – 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 – 16 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/9.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Ngày 5/9, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7 – 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/9

Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Kinhtedothi.vn

Nguồn: https://baomoi.com/thoi-tiet-hom-nay-5-9-ha-noi-ngay-nang-nong-chieu-toi-mua-dong/c/36271829.epi
Từ khóa
Back to top button
Close