fbpx
Xã Hội

Thời tiết hôm nay 16/8: Hà Nội bước vào đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày

Thời tiết Hà Nội hôm nay (16/8), trời nhiều mây, có mưa; chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Dự báo, từ nay đến ngày 20/8, khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông...

Quảng Ninh có khả năng mưa rất to đến đặc biệt to

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam đi qua Bắc Bộ. Vùng xoáy thấp trên cao 5.000m trên khu vực Bắc Bộ.

Thời tiết hôm nay 16/8: Hà Nội bước vào đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày 1

Thời tiết hôm nay 16/8: Hà Nội bước vào đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam kết hợp với vùng xoáy thấp trên cao 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên từ nay (16/8) đến ngày 20/8, ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100 – 250mm/đợt), riêng Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 150 – 300mm/đợt);

Khu vực Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 200 – 350mm/đợt), riêng tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả đảo Cô Tô) có khả năng mưa rất to đến đặc biệt to (lượng mưa 300 – 400mm/đợt, có nơi có thể trên 500mm/đợt); các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100 – 150mm/đợt). Trọng tâm của đợt mưa có khả năng tập trung từ đêm 16/8 đến đêm 18/8.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (16/8) đến ngày 20/8 có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam đang hoạt động trên khu vực Biển Đông.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc – Đông Nam nên trong ngày và đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông. Riêng khu vực Vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (16/8) đến ngày 19/8 có mưa dông rất mạnh, khả năng cao kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 – 7.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển trên (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 16/8

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa; chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 26 độ C, cao nhất 27 – 30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng khu vực Đông Bắc có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, cao nhất 28 – 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Kinhtedothi.vn

Nguồn: https://baomoi.com/thoi-tiet-hom-nay-16-8-ha-noi-buoc-vao-dot-mua-lon-keo-dai-nhieu-ngay/c/36052145.epi
Từ khóa
Back to top button
Close