Xe Cộ

Theo dõi người Nga hàn 2 chiếc Lada thành 1 để tạo xe ‘widebody’ đẳng cấp mới

Quả thực đội ngũ "Garage 54" đã không làm các fan hâm mộ thất vọng trước thử thách khoa học mới nhất của mình.

Theo thời gian, chúng ta đã từng theo dõi không ít dự án “khoa học” tức cười và đậm tính giải trí từ đội ngũ người Nga của kênh YouTube “Garage 54”, ví như Fiat có 5 bánh xe để đỗ song song, xe lắp chân máy thay vì bánh xe…

Dự án mới nhất của họ một lần nữa lại dùng đến chiếc xe Lada cũ kỹ, nhưng sự khác biệt là lần này cần tới 2 chiếc thay vì 1 như trước đây. Nguyên nhân là bởi họ đã được yêu cầu thực hiện biến đổi thân rộng (widebody) – một chuyện đang cực kỳ phổ biến hiện nay cả trong thế giới thực và ảo. Nhưng thử thách này có chút “lắt léo”: lấy hai chiếc xe và hàn chúng lại với nhau thành một thực thể duy nhất.

Video “Garage 54” hàn 2 chiếc Lada thành 1 để tạo xe widebody và chạy thử (phần 1)

Vì nói thì luôn dễ hơn làm, “Garage 54” đã phải mất khá nhiều công sức để có được kết quả cuối cùng, và họ chia sẻ toàn bộ quá trình chế tạo và lái thử thông qua 2 video ở đây. Trong đó, video đầu tiên chủ yếu xoay quanh công việc cắt bỏ và hàn gắn thân vỏ của 2 chiếc xe Lada lại với nhau.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, chúng ta có thể thấy người dẫn quen thuộc và một tài xế thứ 2 đưa chiếc Lada độ widebody ra ngoài để chạy thử một vòng quanh khuôn viên garage. Theo dõi video, ta thấy rõ rằng chiếc xe không chỉ cần nhiều không gian để thực hiện các thao tác bẻ lái đơn giản nhất, mà còn cần có thao tác lái đồng bộ thật khớp, bởi vì mỗi người trong số họ điều khiển chỉ một nửa chiếc xe mà thôi.

Video “Garage 54” hàn 2 chiếc Lada thành 1 để tạo xe widebody và chạy thử (phần 2)

Ở video thứ hai, mọi thứ còn trở nên thú vị và tức cười hơn bởi chiếc Lada “sinh đôi” được nhận một lớp sơn trang trí màu mè mới, đảm bảo nổi bật khỏi đám đông, và có cơ hội thể hiện tiềm năng trên một đường băng trống trải. Tại đây, đội ngũ người Nga thử nghiệm chiếc xe trong đủ tình huống bao gồm drift, quay đầu 180 độ, và thậm chí thực hiện xoay vòng “donut”. Tất cả đều diễn ra thuận lợi, và xem ra Garage 54 cảm thấy rất vừa ý với sáng chế độc đáo của mình.

Nguồn: https://tinxe.vn/kham-pha/theo-doi-nguoi-nga-han-2-chiec-lada-thanh-1-de-tao-xe-widebody-dang-cap-moi-id20210510233522453
Back to top button
Close