fbpx
Xã Hội

Thầy giáo ghi giấy mời họp phụ huynh ‘Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ’

Thầy giáo của Trường THCS Hoàng Đồng (TP.Lạng Sơn) đã sáng tạo ghi trên tờ giấy mời dòng chữ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" để nhắc khéo phụ huynh đến dự buổi họp đầy đủ.

Thời điểm này, nhiều trường học trên cả nước tiến hành họp phụ huynh để tổng kết học kỳ I năm học 2020-2021. Đây là thời điểm giáo viên thông báo kết quả học tập của học sinh trong học kỳ vừa qua, cũng như bàn giải pháp phối hợp với gia đình để học sinh tiếp tục bước vào học kỳ II với tâm trạng hứng khởi và đạt kết quả học tập tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải buổi họp phụ huynh nào cũng có ấn tượng tốt và đạt được mục đích nói trên.

Trong ấn tượng của không ít phụ huynh, họp phụ huynh là dịp để giáo viên thông báo đóng góp các khoản tiền. Vì các lý do khác nhau, nhiều bậc cha mẹ thường báo vắng, hoặc nhờ người thân đi họp thay.

Thế nhưng mới đây, nhiều cha mẹ đã thích thú chia sẻ tờ giấy mời họp phụ huynh với nội dung ghi là Trường THCS Hoàng Đồng (TP.Lạng Sơn) mời phụ huynh đến họp tổng kết học kỳ I năm học 2020-2021.

Ngoài các thông tin liên quan đến cuộc họp, trong giấy mời có thêm dòng chữ: “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”.

Tờ giấy mời họp phụ huynh đã được thầy Đỗ Hữu Thủy, Trường THCS Hoàng Đồng (Lạng Sơn) ghi thêm dòng chữ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ". Ảnh: PHCC
Tờ giấy mời họp phụ huynh đã được thầy Đỗ Hữu Thủy, Trường THCS Hoàng Đồng (Lạng Sơn) ghi thêm dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”. Ảnh: PHCC

Chỉ với dòng chữ ngắn gọn, súc tích này, giáo viên muốn nhắc phụ huynh coi trọng việc học tập của con cái. Mỗi năm, cuộc họp phụ huynh diễn ra chỉ vài lần, nên thu xếp công việc để đến dự.

Dòng chữ trên nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, với nhiều chia sẻ, tương tác, bình luận. Nhiều ý kiến bày tỏ thích thú trước dòng chữ viết thêm kể trên.

Các phụ huynh cũng chia sẻ khi đọc dòng chữ này đã thôi thúc cha mẹ có trách nhiệm phải đi dự họp, tích cực phối hợp với giáo viên trong việc dạy dỗ con em mình.

Trao đổi với Lao Động, bà Tô Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Đồng (TP.Lạng Sơn) xác nhận chủ nhân của giấy mời có viết dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” vào góc bên trái của giấy mời là thầy Đỗ Hữu Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2 Trường THCS Hoàng Đồng.

Còn theo Báo Giáo dục & Thời đại, bà Bình cho hay, sau khi kết thúc buổi họp phụ huynh học kỳ I, nhà trường sẽ có cuộc họp để nhắc nhở thầy giáo. Lý do là Ban giám hiệu đã quán triệt tất cả các văn bản, giấy mời của trường được phát ra đều phải thực hiện theo mẫu, không tự ý làm khác khi chưa có ý kiến của lãnh đạo.

Thiên Hà_Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/thay-giao-ghi-giay-moi-hop-phu-huynh-con-cai-la-tai-san-lon-nhat-cua-cha-me-871348.ldo
Back to top button
Close