Công Nghệ

Thay đổi hấp dẫn sẽ có trên iPhone ra mắt năm 2023, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

iPhone 2023 có thể sẽ có FaceID được thiết kế ẩn dưới màn hình.

Apple đang lên kế hoạch sẽ triển khai hệ thống FaceID nằm bên dưới màn hình với những chiếc iPhone ra mắt vào năm 2023. Điều หàყ đồหg nghĩa với việc Apple có thể sẽ loại bỏ được hoàn toàn phần “tai thỏ” trên mặt trước những chiếc iPhone hiện tại, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Thay đổi hấp dẫn sẽ có trên iPhone ra mắt năm 2023, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật 1

Trong một thông báo gửi tới giới đầu tư, Ming-Chi Kuo nói rằng hệ thống Face ID bên dưới màn hình sẽ được Apple cho ra mắt kèm công nghệ ống kính telephoto tiềm vọng trong năm 2023. Trước đó, Ming-Chi Kuo nói rằng bắt đầu từ năm 2022, Apple có thể sẽ áp dụng thiết kế “nốt ruồi” cho một số dòng iPhone.

Thay đổi hấp dẫn sẽ có trên iPhone ra mắt năm 2023, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật 2

“Tai thỏ” là thiết kế được Apple cho ra đời từ thời chiếc iPhone X. Nó có chức năng là nơi chứa hệ thống camera TrueDepth giúp triển khai tính năng FaceID. Trước đâყ, “tai thỏ” nhận được nhiều phản ứng khen chê trái chiều. Một số người cho rằng “tai thỏ” làm mất đi tính cân bằng trong thiết kế tổng thể của iPhone.

Thay đổi hấp dẫn sẽ có trên iPhone ra mắt năm 2023, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật 3

Trước đâყ, Ming-Chi Kuo nói rằng ít nhất một chiếc iPhone cao cấp ra mắt vào năm 2023 sẽ có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình, không có “tai thỏ” và màn hình tràn ra toàn bộ mặt trước. Trong báo cáo hôm nay, ông không nhắc đến việc liệu Apple có tích hợp cả TouchID và FaceID bên dưới màn hình hay không.

Thay đổi hấp dẫn sẽ có trên iPhone ra mắt năm 2023, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật 4

Nhìn từ góc độ kĩ thuật, мคcRumors đánh g¡á rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt bên dưới màn hình sẽ yêu cầu những công nghệ khá tiên tiến và phức tạp. Theo đó, camera TrueDepth sẽ phải có khả năng đọc và nhận diện khuôn mặt người dùng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị trên màn hình.

Thái Sơn – CTV

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/thay-doi-hap-dan-se-co-tren-i-phone-ra-mat-nam-2023-202104141958167155.html
Từ khóa
Back to top button
Close