Thế Giới

Thất thế trong cuộc bầu cử, Tổng thống Trump rao bán trực thăng cá nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rao bán chiếc trực thăng cá nhân S76, có mã quân sự N76DT của mình, với trị giá hơn 1 triệu USD.

Trang Independent đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rao bán chiếc Sikorsky S-76B mà ông đã sử dụng nhiều trong thời gian tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016. Theo nguồn tin, máy bay hiện đã được sơn mất chữ Trump ở đuôi và niêm yết trên trang Aeroasset, do công ty Emmanuel Dupuy chịu trách nhiệm rao bán.

Thất thế trong cuộc bầu cử, Tổng thống Trump rao bán trực thăng cá nhân 1

Chiếc trực thăng Sikorsky S-76B của Tổng thống Trump. Ảnh: Independent.

Chiếc trực thăng Sikorsky S-76B, được sơn với màu sắc quen thuộc của công ty ông Trump là sọc đen và đỏ, hiện đang được cất giữ ở New Jersey và được niêm yết lần đầu vào tháng 7. Nó vẫn mang mã đăng ký quân sự của Mỹ là N76DT. Ông Trump đã không sử dụng chiếc S-76 này kể từ khi ông chuyển vào Nhà Trắng năm 2017. Với tư cách là tổng thống Mỹ, ông sử dụng chiếc Không lực Một và trực thăng của tổng thống, Marine One.

Theo New York Times, trang Aero Asset và Jet Edge Partners không đưa ra mức giá chính thức cho chiếc trực thăng này nhưng nó đã được định giá 875.000 USD vào năm 2016.

Thất thế trong cuộc bầu cử, Tổng thống Trump rao bán trực thăng cá nhân 2

Đây là phương tiện được ông Trump sử dụng nhiều trong thời gian tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016. Ảnh: Report Door.

Được biết, ông Trump được cho là sở hữu ba trực thăng Sikorsky S-76B cùng với một số máy bay phản lực tư nhân khác. Thiết lập VIP bao gồm ghế da cho 6 hành khách, nội thất bằng gỗ gụ từ sàn đến trần, tủ lạnh, tủ đồ uống và cabin cách âm. Chiếc S-76 này có cùng kiểu dáng và mẫu mã với chiếc trực thăng liên quan đến vụ tai nạn khiến huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant thiệt mạng vào tháng 1/2019.

Theo Forbes, nếu sang tay thành công chiếc trực thăng này, ông Trump có thể thu về 800.000 đến 1 triệu USD.

Bích Thảo(Theo Independent)

Nguồn: https://baomoi.com/that-the-trong-cuoc-bau-cu-tong-thong-trump-bat-ngo-rao-ban-truc-thang-ca-nhan/c/36975795.epi
Từ khóa
Back to top button
Close