Kinh Tế

Tăng gần 1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC sắp chạm mốc 59 triệu đồng

Giá vàng trong nước đầu phiên sáng nay đạt mốc 58,7 triệu đồng/lượng, tức tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 5/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại TP.HCM ở mức 57,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 58,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Mức giá này đã tăng 1 triệu đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại Hà Nội, giá mua vào được niêm yết tương tự nhưng giá bán ra là 58,72 triệu đồng/lượng.

Tăng gần 1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC sắp chạm mốc 59 triệu đồng 1

Giá vàng trong nước bật tăng gần một triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước bật tăng là do giá thế giới vừa đạt mức kỷ lục, cao nhất mọi thời đại khi được giao dịch quanh ngưỡng 2.020 USD/ounce, tăng 46 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 2.025 USD/ounce.

Với diễn biến của giá vàng thế giới, nhiều dự đoán cho rằng giá kim loai quý trong nước hôm nay có nhiều biến động và có thể đạt mốc cao lịch sử mới: 59 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục căng thẳng. Ông Donald Trump cho TikTok của Trung Quốc 45 ngày để bán mảng hoạt động tại Mỹ sau khi tuyên bố siêu ứng dụng chia sẻ video ngắn này đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ. Microsoft cho biết họ có kế hoạch mua TikTok.

Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ có thể chịu thêm một cú sốc dù đang hồi phục sau những lệnh phong tỏa hồi tháng 4 vì COVID-19. Giới đầu tư vẫn đang hoài nghi về khả năng kiểm soát dịch bệnh cũng như cơ hội phục hồi sau đại dịch của kinh tế nước này.

Ngọc Khánh

Nguồn: https://baomoi.com/tang-gan-1-trieu-dong-luong-gia-vang-sjc-sap-cham-moc-59-trieu-dong/c/35927571.epi
Back to top button
Close