fbpx
Công Nghệ

Tại sao iPhone lại có đến 2 cách nhận cuộc gọi?

Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao trên iPhone khi có cuộc gọi đến lại có đến 2 cách nhận khác nhau? Bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Tại sao iPhone lại có đến 2 cách nhận cuộc gọi? 1

Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao trên iPhone khi có cuộc gọi đến lại có đến 2 cách nhận khác nhau? Khi thì có 2 nút bấm để bắt máy và tắt máy, khi thì chỉ có một thanh trượt để trả lời. Bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Thật ra điều này rất đơn giản, trong trường hợp iPhone của bạn đang trong trạng thái khóa màn hình thì khi có cuộc gọi đến, nó sẽ hiển thị dòng “Trượt để trả lời”. Còn nếu bạn đang sử dụng thiết bị thì cuộc gọi đến sẽ có hai nút bấm đỏ xanh để nhận hoặc từ chối.

Tại sao iPhone lại có đến 2 cách nhận cuộc gọi? 2

Trong trường hợp máy chỉ hiện dòng “Trượt để trả lời”, bạn muốn từ chối cuộc gọi nhưng không thể thì chỉ cần bấm vào nút nguồn hai lần là cuộc gọi sẽ tự động được ngắt.

Tại sao iPhone lại có đến 2 cách nhận cuộc gọi? 3

Đây là tính năng khá hữu ích trên iPhone nhằm tránh người lạ ‘lỡ’ ngắt cuộc gọi khi mượn máy, hoặc giúp bạn tìm điện thoại khi bị trộm, kẻ trộm non tay sẽ bối rối không biết làm sao để tắt máy, trong khi bạn nhanh chóng truy cập vào Find my iPhone.

Hy vọng mẹo nhỏ này giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/tai-sao-iphone-lai-co-den-2-cach-nhan-cuoc-goi--871174
Từ khóa
Back to top button
Close