fbpx
Công Nghệ

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ?

Chắc hẳn ai cũng từng có suy nghĩ và tự hỏi; tại sao dòng iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ chưa?

Từ khi Steve Jobs lên sân khấu Moscone Central tại New York; giới thiệu chiếc iPhone đời đầu đến nay; trải qua 10 năm phát triển với sự ra mắt 15 đời sản phẩm. Tuy nhiên; trong suốt thập kỉ dài nhà Táo chưa từng bố trí khe cắm thẻ nhớ trên iPhone của họ. Điều gì là lí do họ làm như vậy?

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 1

Đảm bảo hiệu năng hoạt động cho iPhone

Lí do ai cũng muốn có khe cắm thẻ nhớ trên iPhone là để lưu trữ nhiều thông tin hơn. Trên thực tế; dữ liệu lưu vào thẻ nhớ tốc độ truy suất kém hơn; so với được lưu trực tiếp vào bộ nhớ máy. Đáng nói hơn; một số ứng dụng chỉ chạy khi được cài đặt vào bộ nhớ trong.

Bí quyết giúp iPhone được ưa chuộng là vì Apple luôn thể hiện tốc độ hoạt động ấn tượng; và đem tới trải nghiệm mượt mà. Do đó; đội ngũ lãnh đạo của họ sẽ không để cho bất cứ điều gì; gây ảnh hưởng trong quá trình iPhone vận hành.

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 2

Tăng cường tính bảo mật

Từ khi ra mắt tới nay; dòng iPhone vốn nổi tiếng với khả năng bảo mật. Sở hữu nền tảng iOS riêng khép kín; ra mắt liên tục những bản cập nhật nâng cao bảo mật cho người dùng; và kiểm soát gắt gao ứng dụng ở App Store; để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Lưu ý thẻ nhớ hoàn toàn có khả năng lây nhiễm mã độc; và virus cho iPhone. Những thông tin trong thẻ microSD hoàn toàn có thể bị xâm nhập; chỉ với thao tác là tháo bỏ thẻ ra khỏi máy khi bạn không có mặt; điều mà Apple không thể chấp nhận.

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 3

Tiết kiệm không gian bên trong thiết bị

Mỗi năm; Apple chỉ thiết kế và cho ra đời từ 1 đến 2 model iPhone mới. Vì thế mỗi chi tiết; mỗi đường nét trong và ngoài máy đều được tính toán tỉ mỉ. Sự góp mặt của khe cắm thẻ nhớ sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ; và còn chiếm không gian trong máy; khiến không có chỗ để thêm các tính năng khác.

Tại sao iPhone không bao giờ có khe cắm thẻ nhớ? 4

Bài viết trên đã đủ giải đáp thắc mắc cho bạn chưa? Hãy theo dõi để đọc nhiều bài viết hay nhé!

Nguồn: https://hieuapple.com/tai-sao-iphone-khong-bao-gio-co-khe-cam-the-nho/
Từ khóa
Back to top button
Close