Công Nghệ

Tại sao cả bàn phím máy tính chỉ có phím ‘F’ và ‘J’ có vạch kẻ ngang?

Đã bao giờ bạn thấy thắc mắc về điều "kỳ lạ" trên bàn phím máy tính của mình chưa?

Máy tính xách tay hay bàn phím máy tính bàn đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Hằng ngày, ngoài việc sử dụng điện thoại thì có khá nhiều người dành thời gian để làm việc hoặc giải trí với máy tính.

Sử dụng máy tính nhiều như vậy, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng, tại sao trên toàn bộ keyboard lại chỉ có 2 phím F và J có một đường kẻ ngang nhỏ ở phía dưới không? Liệu đây là “khuôn sẵn” của bàn phím hay nó ẩn chứa một lý do nào đó?

Tại sao cả bàn phím máy tính chỉ có phím 'F' và 'J' có vạch kẻ ngang? 1

Hai phím F và J trên bàn phím máy tính không phải là vô tình mà có sự khác lạ, đây là chủ ý của nhà sản xuất. Hai phím này rất có ích cho những người hay phải gõ máy tính, đặc biệt với những người đánh máy bằng 10 ngón thì chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa.

Khi đặt tay vào nút Space, 2 đường kẻ này sẽ giúp bạn biết tay mình đang ở phím F, J. Dịch sang bên trái là các phím D, S, A; dịch sang bên phải là các phím K, L, dấu “:”…

Tại sao cả bàn phím máy tính chỉ có phím 'F' và 'J' có vạch kẻ ngang? 2

Với thiết kế này, nhà sản xuất giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng máy tính mà không cần nhìn xuống bàn phím. Vậy ai là người đã thiết kế ra đường kẻ trên hai phím F và J?

Người thiết kế ra đường kẻ trên hai phím này chính là June E Botich, người Mỹ. Bà đã sáng tạo nên đường kẻ này để tăng tốc độ gõ phím và tăng sự chính xác khi gõ phím cho người dùng.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc  

Nguồn: https://kenh14.vn/tai-sao-ca-ban-phim-may-tinh-chi-co-phim-f-va-j-co-vach-ke-ngang-20201103003432404.chn
Back to top button
Close