fbpx
Xã Hội

Sức khỏe các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk đã ổn định

Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở xưởng chế biến chanh dây tại Pơng Drang, huyện Krông Búk được bệnh viện tiếp nhận tối 22/8 sức khỏe đã ổn định.

Sáng nay (23/8), Bác sĩ Y Nhân M’lô – Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) thông tin, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở xưởng chế biến chanh dây tại Pơng Drang, huyện Krông Búk được bệnh viện tiếp nhận cấp cứu vào tối qua (22/8) hiện đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Trước đó, vào chiều tối qua (22/8), Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ tiếp nhận gần 20 người (chủ yếu là nữ giới, có độ tuổi từ 20 đến hơn 50 tuổi) bị ngộ độ thực phẩm với các triệu chứng nôn ói, khó thở, đau quặn bụng, tiêu chảy cấp….Ngay khi tiếp nhận, các y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành sơ cứu, rửa ruột nhanh, kê đơn cho thuốc nhằm chống tiêu chảy….

Sức khỏe các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk đã ổn định 1

Có gần 100 người là công nhân một xưởng chanh dây ở Krông Búk (Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Ngoài cáctrường hợp phải nhập viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu thì gần 70 người khác làm cùng xưởng chanh dây ở xã Pơ Drang cũng phải nhập viện Đa khoa Hòa Bình ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cấp cứu với các triệu chứng tương tự. Hiện tất cả các bệnh nhân đã được cấp cứu, điều trị, tình hình sức khỏe ổn định…

Một người nhà bệnh nhân cho biết, tất cả các công nhân bị ngộ độc thực phẩm thực hiện việc làm tăng ca cho chủ xưởng chanh dây. Sau khi ăn nhanh bữa chiều để tiếp tục công việc thì xảy ra sự việc. Thấy nhiều công nhân bị đau bụng, kêu la nên đại diện công ty đã phối hợp cùng người dân đưa tới các bệnh viện ở thị xã Buôn Hồ cấp cứu.

Bác sĩ Y Nhân M’lô thông tin thêm, bệnh viện đang chờ kết luận chính thức từ các cơ quan kiểm nghiệm mẫu bệnh thử mà đơn vị đã gửi đi vào đêm qua để có kết luận chính thức về nguyên nhân ngộ độc./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: https://baomoi.com/suc-khoe-cac-cong-nhan-bi-ngo-doc-thuc-pham-tai-dak-lak-da-on-dinh/c/36132147.epi
Từ khóa
Back to top button
Close