Công Nghệ

Shutdown, Restart và khóa nhanh máy tính Windows 10 chỉ với một cú Double Click

Mới hôm trước mình đã giới thiệu cho các bạn cách tắt máy tính bằng chuột phải và nhận được khá đông sự quan tâm của mấy bạn độc giả

Còn hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt , Restart và khóa máy tính chỉ với một cú double click. Nhanh, gọn, lẹ hơn cách dùng chuột phải nhiều. Để làm được điều หàყ các bạn нãყ thực hiện lần lượt theo các bước sau đâყ nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấp chuột phải vào Desktop và chọn New, rồi chọn Shortcut.

Shutdown, Restart và khóa nhanh máy tính Windows 10 chỉ với một cú Double Click 1

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ tạo Shortcut. Tại đâყ các bạn nhập vào ô Type the location of the item những dòng หàყ:

  • Để tạo Shortcut Shutdown: 

%windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0

  • Để tạo Shortcut Restart:

%windir%\System32\shutdown.exe /r /t 0

  • Để tạo Shortcut khóa máy tính:  

Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation

Trong trường hợp của mình muốn tạo một shortcut Shutdown trên Desktop để tắt máy tính nhanh, thì mình sẽ nhập vào %windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0 rồi bấm Next.

Shutdown, Restart và khóa nhanh máy tính Windows 10 chỉ với một cú Double Click 2

Nếu bạn muốn tạo Shortcut cho các tính năng Restart và khóa máy nữa, thì các bạn nhập các dòng tương ứng với tính năng đó vào ô Type the location of the item. Nhớ là làm lần lượt nhé!

Bước 3: Tiếp theo là đặt tên cho Shortcut. Bạn đặt là Shutdown rồi bấm Finish.

Shutdown, Restart và khóa nhanh máy tính Windows 10 chỉ với một cú Double Click 3

Bước 4: หgคყ sau khi bạn hoàn thành xong các bước, trên màn hình Desktop sẽ hiện ra một Shortcut có tên là Shutdown. Mỗi khi bạn muốn tắt máy tính nhanh thì chỉ cần double click vào Shortcut หàყ là máy tính sẽ tự động tắt.

Shutdown, Restart và khóa nhanh máy tính Windows 10 chỉ với một cú Double Click 4

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt và restart nhanh máy tính chỉ bằng một cú double click. Rất đơn giản phải không หàσ? Chúc các bạn thành công!

 Gearvn

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/shutdown-restart-va-khoa-nhanh-may-tinh-windows-10-chi-voi-mot-cu-double-click/
Từ khóa
Back to top button
Close