Khám phá

Shark Việt là ai? Tiểu sử vị ‘Cá mập ngược dòng’ khởi nghiệp ở tuổi 40

Shark Việt là ai? Một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam và góp mặt trong dàn "cá mập" quyền lực của chương trình Shark Tank. Hãy cùng Xahoi360 tìm hiểu vị cá mập này có gì đặc biệt nhé!

Nếu là một fan cứng của chương trình Shark Tank Việt Nam, bạn không thể không biết đến Shark Việt. Người được mệnh danh là “Cá mập ngược dòng” vì ông hay đầu tư vào những dự án mà các Shark khác đều từ chối. Đây chính là một trong những điểm đặc biệt của vị “cá mập” này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Xahoi360 tìm hiểu kĩ hơn Shark Việt là ai nhé!

1. Shark Việt là ai?

Shark Việt tên thật là Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963 tại Hà Tĩnh, hiện nay ông đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Xuất hiện nổi bật trong chương trình Thương vụ Bạc Tỷ mùa 2. Ông được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng và thành đạt nhất Việt Nam. Ông mang lại cho Shark Tank một luồng gió mới bởi sự hài hước và việc kinh doanh của ông lúc nào cũng hướng tới cộng đồng. Chính vì vậy mà cộng đồng mạng đã “săn lùng” xem Shark Việt là ai? Và hiện tại ông đang là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Intracom.

Shark Việt là ai?
Shark Việt là ai?

Shark Việt sinh ra tại một gia đình có truyền thống cách mạng, lớn lên ở thời bao cấp nên quan niệm sống của ông cũng khác so với bây giờ. Ông luôn không ngừng học tập để chiến đấu với sự nghèo khổ và số phận.

Sau khi tốt nghiệp THPT ông được gia đình định hướng học trường Đại học Thủy Lợi. Lúc tốt nghiệp ông đã đặt cho mình mục tiêu: 3 năm làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm phải làm giám đốc công ty, 10 năm phải làm tổng giám đốc, 15 năm về làm Bộ trưởng, 20 năm sau làm Phó thủ tướng hay Thủ tướng chính phủ.

Nhờ những nổ lực của mình ông đã thành công như hôm nay
Nhờ những nỗ lực của mình ông đã thành công như hôm nay

2. Con đường sự nghiệp của Shark Việt

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp Đại học, ông xin vào công ty Sông Đà. Khi mới về công tác, ông nói với chỉ huy công trường: “Nếu không giao em làm chỉ huy trưởng em sẽ bỏ việc luôn, chứ em không làm nhân viên”. Và chỉ huy đã sắp xếp công việc cho ông.

Qua 16 năm làm việc, Shark Việt đã nắm giữ nhiều vị trí trong công ty như phó giám đốc, giám đốc xí nghiệp, giám đốc công ty.

Đến năm 2001, Shark Việt đã cùng với người bạn thành lập công ty Đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico).

Công ty Intracom

Năm 2002 là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông khi ông quyết định tách ra và tự thành lập công ty riêng. Đó là công ty Đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom) chuyên hoạt động lĩnh vực xây dựng, bất động sản, y tế, thủy điện.

Năm 2002 ông đã tách riêng và thành lập công ty Intracom
Năm 2002 ông đã tách riêng và thành lập công ty Intracom

Là một người theo đạo Phật ông luôn sống và làm việc theo triết lý “Từ bi – Trí Tuệ”. Mục tiêu của ông là hướng Intracom đến việc “Cống hiến cho cộng đồng, đem lại hạnh phúc cho người khác”.

Năm 2006 Intracom tiến hành cổ phần hóa. Với hơn chục ngàn công trình lớn nhỏ trên cả nước, công ty Intracom đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đến nay công ty hiện đã có hơn 1000 nhân viên và doanh thu mỗi năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Bệnh viện Phương Đông

Bệnh viện Phương Đông là mô hình bệnh viện – khách sạn 5 sao với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Phương châm hoạt động của bệnh viện “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

Đặc biệt, tại đây còn có một khu chuyên đào tạo về y dược, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm chăm sóc gen và tế bào gốc. Dự án này được Intracom đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Shark Việt đã đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào bệnh viện này
Shark Việt đã đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào bệnh viện này

Shark Việt đã đặt nhiều tâm huyết vào đây để chữa được cả thân và tâm bệnh cho bệnh nhân.

3. Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Việt

– Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình

– Hạnh phúc là phải phục vụ những người khác

– Khi còn trẻ bạn phải đọc và thực hành nhiều

– Đừng làm tức nước vỡ bờ, anh hãy làm những việc thuận chiều dòng chảy

– Thương trường là nơi dành cho những người có suy nghĩ khác biệt. Đừng đi con đường của người khác. Hạn chế xung đột, tìm lối đi riêng. Cái người ta gọi là đồ bỏ mình hãy nhặt lấy mà làm, cái người ta gọi là vàng hãy cứ để họ làm.

Những câu nói hay của Shark Việt
Những câu nói hay của Shark Việt

– Nếu có phương án tốt tiền không phải là vấn đề

– Chẳng có ai kiểm soát được giấc mơ cả

– Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều

Như vậy qua bài viết này Xahoi360 đã chia sẻ đến bạn những thông tin về Shark Việt là ai rồi. Hãy theo dõi Xahoi360 ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Back to top button
Close