fbpx
Công Nghệ

Sẽ thế nào khi Windows 10 được phát triển bởi Apple?

Windows và macOS vẫn được coi là đối thủ đáng gờm của nhau trên thị trường HĐH và cả Microsoft lẫn Apple đều đang phát triển các tính năng mới giúp sản phẩm của họ vượt trội so với đối thủ.

Bản thân Windows 10 đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua và Microsoft đang nỗ lực để biến nó thành một hệ điều hành cho mọi người, mọi thứ. Đây là lý do tại sao Windows 10 có thể chạy trên nhiều loại thiết bị, đồng thời cung cấp một loạt tính năng cho công việc, chơi game và khả năng tối ưu hóa cảm ứng.

Và trong khi một số người thích hướng đi mới mà Microsoft đã áp dụng cho hệ điều hành của mình, thì những người khác lại muốn công ty đi theo con đường của Apple và làm cho Windows giống như macOS hơn.

Sẽ thế nào khi Windows 10 được phát triển bởi Apple? 1

Một trong số đó là Kamer Kaan Avdan, người đã trả lời câu hỏi “Nếu Windows 10 được phát triển bởi Apple thay vì Microsoft thì sao?” khi anh đã tạo ra một phiên bản Windows 10 do Apple phát triển theo đúng nghĩa.

Theo đó, Kamer Kaan Avdan đã tạo ra một concept Windows 10 do…Apple phát triển, với các tính năng vốn đã có trong hệ điều hành của Microsoft nhưng kèm theo đó là những cải tiến được Apple giới thiệu trong macOS.

Ví dụ, menu Start – vốn trông hơi rối theo ý kiến nhiều người dùng hiện nay – được cải thiện với các live tile theo thiết kế Apple, có góc bo tròn gợi nhắc lại các biểu tượng trên macOS và iOS. Concept này còn cho chúng ta thấy trình quản lý tập tin File Explorer thực sự cách tân, cùng ứng dụng iMessage cho Windows, mang nền tảng nhắn tin của Apple vượt ra khỏi hệ sinh thái đóng của hãng.

Sẽ thế nào khi Windows 10 được phát triển bởi Apple? 2

Đáng chú ý nhất trong concept là Action Center được thiết kế lại, lấy cảm hứng từ Control Center của Apple. Và một số cải tiến được nêu trong concept này sẽ thực sự có ý nghĩa trong Windows 10, bao gồm cả thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình mà chắc chắn các fan của Microsoft sẽ thấy thích thú hơn nhiều so với thanh trượt điều chỉnh độ sáng hiện tại.

Concept còn thể hiện giao diện tối, tính năng tìm kiếm được cải tiến, và khả năng tích hợp iPhone vào Windows. Chi tiết hơn, mời bạn đọc cùng xem video dưới đây.

Nguồn: https://fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/se-the-nao-khi-windows-10-duoc-phat-trien-boi-apple-108036
Từ khóa
Back to top button
Close