Công Nghệ

Sẽ có khoảng 1 tỷ người trên тнế giới không bao giờ muốn rước chiếc iPhone หàყ

Chiếc iPhone có thể khiến nhiều người sợ hãi, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí ngất xỉu.

Năm 2019, Apple đã giới thiệu Mac Pro và Pro Display XDR đời mới với thiết kế thiết kế dạng lưới độc lạ giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn, thậm chí cho phép máy hoạt động yên lặng khi chạy hết công suất.

Tuy nhiên, đây cũng là thiết kế gây tranh cãi nhất trên Mac Pro kể từ khi ra mắt. Nhiều người cho rằng, Apple đã lấy cảm hứng từ “chiếc bàn nạo phô mai” cho thế hệ Mac Pro đời mới của hãng.

Sẽ có khoảng 1 tỷ người trên тнế giới không bao giờ muốn rước chiếc iPhone หàყ 1

Lỗ to rồi đến lỗ nhỏ rồi ở mặt trước và sau của Mac Pro 2019 lại càng khiến nhiều người sợ lỗ trở nên kinh hãi hơn. Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả, có vẻ như Apple đang nghĩ đến một chiếc iPhone vay mượn một trong những nét thiết kế gây tranh cãi nhất trên Mac Pro 2019.

Theo một bằng sáng chế được phát hiện bởi Patently Apple mới đây, “Táo khuyết” đã suy nghĩ đến một chiếc iPhone trong tương lai có thể lấy cảm hứng thiết kế từ Mac Pro hiện tại – một chiếc máy có thiết kế thường được so sánh với “bàn nạo pho mát.”

Sẽ có khoảng 1 tỷ người trên тнế giới không bao giờ muốn rước chiếc iPhone หàყ 2

Cụ thể, hình minh họa trong bằng sáng chế cho thấy một chiếc iPhone có thiết kế dạng lưới xung quanh các cạnh và mặt lưng của thiết bị. Bằng sáng chế của Apple gợi ý rằng, thiết kế này có thể được mang lên các thiết bị khác, chẳng hạn như đồng hồ Apple Watch.

Apple tuyên bố thiết kế này là một giải pháp cho vấn đề về tản nhiệt.

 

“Những tiến bộ gần đây được mang lên các thiết bị điện tử đã cho phép sử dụng thiết bị ở mức hiệu suất cao, nhưng chưa thể tản hoặc loại bỏ nhiệt tạo ra từ thiết bị điện tử đến môi trường xung quanh”, bằng sáng chế đề cập.

Sẽ có khoảng 1 tỷ người trên тнế giới không bao giờ muốn rước chiếc iPhone หàყ 3

Thiết kế dạng lưới này được các chuyên gia đánh giá là tối ưu hóa luồng không khí, giúp tản nhiệt tốt hơn đồng thời vẫn đảm bảo được cấu trúc chắc chắn mà không làm tăng độ dày hoặc trọng lượng cho thiết bị.

Apple tin rằng, giải pháp mới của hãng có thể “dẫn nhiệt ra khỏi một bộ phận của thiết bị điện tử ở vị trí gần như liền kề với bề mặt đầu tiên của thân máy một cách hiệu quả hơn.”

Qua đó, các thiết bị có thể nâng mức nhiệt độ chịu được lên cao hơn để có hiệu suất tốt hơn.

Ngoài việc cải thiện đáng kể nhiệt độ, kiểu thiết kế này hứa hẹn cải thiện khả năng cầm nắm, mang lại trải nghiệm sử dụng mới mẻ cho người dùng.

Sẽ có khoảng 1 tỷ người trên тнế giới không bao giờ muốn rước chiếc iPhone หàყ 4

Tuy nhiên, thiết kế này cũng có thể vô tình kích hoạt một nỗi sợ cực kỳ phổ biến, chiếm tới 15% dân số hiện nay – tương đương với hơn 1 tỷ người, đó là Hội chứng sợ lỗ (hay còn gọi là Trypophobia).

Tất nhiên, đây mới chỉ là một bằng sáng chế của Apple. Vẫn chưa có gì đảm bảo “Táo khuyết” sẽ thực hiện hoá ý tưởng này trong tương lai. Chưa kể, nếu nó thành hiện thực, nó có thể trông hoàn toàn khác với các hình minh họa trong hồ sơ.

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/se-co-khoang-1-ty-nguoi-tren-the-gioi-khong-mua-chiec-i-phone-nay-202104031718031552.html
Từ khóa
Back to top button
Close