fbpx
Xã Hội

Sau bão, nội thành Hà Nội mưa rả rích suốt chiều

Sau cơn bão số 2, nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội có mưa vừa và mưa to suốt chiều nay (2/8).

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đầu giờ chiều nay (2/8), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các tỉnh Ninh Bình-Thanh Hóa. Chiều tối nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của bão, ở Hòn Dáu đã quan trắc được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; ở trạm Văn Lý có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Trên đất liền ven biển các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió mạnh cấp 6-7.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, có nơi trên 500mm; Ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Hồi 16h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 105,4 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đầu giờ chiều nay, vùng mây đối lưu phát triển về phía khu vực thành phố Hà Nội, gây ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to cho khu vực nội thành.

Sau bão, nội thành Hà Nội mưa rả rích suốt chiều 1
Sau bão, nội thành Hà Nội mưa rả rích suốt chiều 2

Mưa to ở khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội) vào chiều nay.

Sau bão, nội thành Hà Nội mưa rả rích suốt chiều 3

Khu vực Yên Lãng (Hà Nội) mưa rả rích suốt chiều.

Sau bão, nội thành Hà Nội mưa rả rích suốt chiều 4

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2 kết hợp với rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nối với cơn bão Hagupit ở phía Đông đảo Đài Loan nên mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/8.

Trọng Tài

Nguồn: https://baomoi.com/sau-bao-noi-thanh-ha-noi-mua-ra-rich-suot-chieu/c/35898419.epi
Từ khóa
Back to top button
Close