fbpx
Xã Hội

Sầm Sơn phong tỏa thêm một khu phố do có người nghi nhiễm Covid-19

Liên quan đến một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, UBND phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa thêm khu phố Tây Nam.

Sầm Sơn phong tỏa thêm một khu phố do có người nghi nhiễm Covid-19 1

Ngoài khu phố Nam Bắc, chiều nay khu phố Tây Nam ở phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn cũng đã được phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 6/8, theo thông tin từ UBND phường Quảng Vinh TP. Sầm Sơn, khu phố Tây Nam có 284 hộ dân. Do có một trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19, nên chính quyền phường Quảng Vinh quyết định phong tỏa thêm khu phố nêu trên để phòng, chống dịch bệnh Covid-19,

Trước đó, tối qua (5/8), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa khu phố Nam Bắc, với 309 hộ dân để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Đây là cụm dân cư có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Hiện tại, hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 ở TP. Sầm Sơn đang tiếp tục rà soát, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ.

Bước đầu, có 13 trường hợp tiếp xúc F1 với ca nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Hơn 40 trường hợp F2 (tiếp xúc với các trường hợp F1) đã được giám sát, cách ly tại hộ gia đình.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dẫn đầu đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại TP. Sầm Sơn.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã yêu cầu ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp tỉnh Thanh Hóa tập trung cao độ cho công tác giám sát, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid -19 tại khu dân cư. Tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để bao vây, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

Nguồn: https://baomoi.com/sam-son-phong-toa-them-mot-khu-pho-do-co-nguoi-nghi-nhiem-covid-19/c/35947976.epi
Từ khóa
Back to top button
Close